Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận

Lần đầu tiên trong một hội nghị xúc tiến đầu tư tại Việt Nam, tiềm năng của địa phương sẽ được thể hiện qua những thước phim, những ý tưởng của tư vấn quốc tế và một website chuyên nghiệp, đầy đủ.

Đại diện UBND tỉnh Ninh Thuận - ông Nguyễn Chí Dũng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã cho biết như vậy tại buổi họp báo sáng nay (9/9) tại Hà Nội.

Nhằm giới thiệu rộng rãi những tiềm năng, lợi thế cũng như chủ trương, chính sách ưu đãi nhà đầu tư của tỉnh Ninh Thuận, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Tổ chức Xúc tiến Đầu tư Jetro của Nhật Bản và một số đơn vị, trong đó có Đài Tiếng nói Việt Nam, tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận ngày 17/10/2009 tại thành phố Phan Rang (Tháp Chàm, Ninh Thuận). Sự kiện cũng nhằm tạo bước đột phá trong việc thu hút nguồn lực trong và ngoài nước cho đầu tư phát triển, tạo động lực tăng trưởng kinh tế của Ninh Thuận và khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Chí Dũng cho biết, là tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ, Ninh Thuận có nhiều tiềm năng phát triển về năng lượng, tài nguyên khoáng sản, du lịch, nông nghiệp… Tuy nhiên, thời gian qua, các thế mạnh của tỉnh vẫn chưa được quảng bá rộng rãi; việc thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước còn gặp nhiều khó khăn, vì vậy tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh còn thấp hơn so với các tỉnh khác trong khu vực Nam Trung Bộ. Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận sẽ là cơ hội cho các tổ chức, các nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh.

Trong khuôn khổ hội nghị còn có Tọa đàm "Phát triển năng lượng và cơ sở hạ tầng khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ: Cơ hội và Thách thức trong giai đoạn mới” và Diễn đàn Xúc tiến đầu tư Nông – Lâm nghiệp – Thủy sản cho các tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ (Phú Yên – Khánh Hòa – Ninh Thuận – Bình Thuận).

Dự kiến sẽ có khoảng 400-500 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự hội nghị này./.

Thủy Tâm
Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV_AllPage