Sắp xuất khẩu thịt gà chế biến sang Liên bang Nga

VOV.VN - Ngay sau khi Việt Nam cho phép nhập khẩu (NK) thịt lợn từ LB Nga, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật LB Nga cũng cho phép NK thịt gà chế biến từ Việt Nam.

Đến nay, Cục Thú y Việt Nam và Liên bang Nga đã thống nhất mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch, các điều kiện an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm.

Để xuất khẩu sang thị trường Nga, doanh nghiệp Việt Nam phải tuân thủ nguyên tắc về an toàn dịch bệnh của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) và Liên bang Nga, tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm theo thông lệ quốc tế và Nga.

Việt Nam chuẩn bị xuất khẩu thịt gà sang thị trường Nga. (Ảnh minh họa: KT)

Trước mắt, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên được phía Nga cấp phép cho xuất khẩu các sản phẩm thịt gà chế biến sang thị trường này.

Ông Nguyễn Văn Long, Phó Cục trưởng Cục Thú y cho biết, trong thời gian sớm nhất sẽ hoàn thành các thủ tục để lô hàng thịt gà đầu tiên được xuất khẩu sang Nga theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Việc thịt gà chế biến được cấp phép chính thức xuất khẩu sang Nga sẽ mở ra cơ hội tiếp cận thị trường tiềm năng các nước trong Liên minh kinh tế Á - Âu, bao gồm Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia, Uzbekistan...

Ngoài thị trường Nga, thịt gà chế biến của Việt Nam cũng vừa được xuất khẩu sang Nhật Bản. Năm 2019, kim ngạch xuất khẩu thịt gà chế biến đạt trên 11 triệu USD. Dự kiến trong năm nay, giá trị xuất khẩu thịt gà chế biến sẽ còn tiếp tục tăng./.

Minh Long/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Xuất khẩu thịt gà vẫn còn nhiều rào cản

VOV.VN -  Còn nhiều rào cản mà ngành chăn nuôi cần phải vượt qua để hướng đến tham vọng xuất khẩu ở quy mô lớn.

Năm 2017 Việt Nam sẽ xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản, EU

Trong 2017 có thể sẽ có sản phẩm thịt gà xuất khẩu chính ngạch sang các thị trường khó tính.

Tin cùng chuyên mục