Sắp xuất khẩu thịt gà chế biến sang Liên bang Nga

Sắp xuất khẩu thịt gà chế biến sang Liên bang Nga

VOV.VN - Ngay sau khi Việt Nam cho phép nhập khẩu (NK) thịt lợn từ LB Nga, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật LB Nga cũng cho phép NK thịt gà chế biến từ Việt Nam.

Đến nay, Cục Thú y Việt Nam và Liên bang Nga đã thống nhất mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch, các điều kiện an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm.

Để xuất khẩu sang thị trường Nga, doanh nghiệp Việt Nam phải tuân thủ nguyên tắc về an toàn dịch bệnh của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) và Liên bang Nga, tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm theo thông lệ quốc tế và Nga.

sap xuat khau thit ga che bien sang lien bang nga hinh 1
Việt Nam chuẩn bị xuất khẩu thịt gà sang thị trường Nga. (Ảnh minh họa: KT)

Trước mắt, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên được phía Nga cấp phép cho xuất khẩu các sản phẩm thịt gà chế biến sang thị trường này.

Ông Nguyễn Văn Long, Phó Cục trưởng Cục Thú y cho biết, trong thời gian sớm nhất sẽ hoàn thành các thủ tục để lô hàng thịt gà đầu tiên được xuất khẩu sang Nga theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Việc thịt gà chế biến được cấp phép chính thức xuất khẩu sang Nga sẽ mở ra cơ hội tiếp cận thị trường tiềm năng các nước trong Liên minh kinh tế Á - Âu, bao gồm Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia, Uzbekistan...

Ngoài thị trường Nga, thịt gà chế biến của Việt Nam cũng vừa được xuất khẩu sang Nhật Bản. Năm 2019, kim ngạch xuất khẩu thịt gà chế biến đạt trên 11 triệu USD. Dự kiến trong năm nay, giá trị xuất khẩu thịt gà chế biến sẽ còn tiếp tục tăng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close