Sẽ có gần 30.000 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Yên Bái

Sẽ có gần 30.000 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Yên Bái

VOV.VN - Ngày 27/3, tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Năm 2018, tỉnh Yên Bái có 255 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng vốn đăng ký gần 3.000 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp toàn tỉnh lên trên 1.900, tổng số vốn đăng ký khoảng 25.000 tỷ đồng. Các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) đã góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 35.000 lao động địa phương, với mức thu nhập bình quân khoảng 4,7 triệu đồng/người/tháng.

Với phương châm “Đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, kỷ cương, hiệu quả”, năm 2019, tỉnh Yên Bái phấn đấu tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt trên 7%, thu ngân sách nhà nước 3.250 tỷ đồng, thành lập mới trên 2.000 doanh nghiệp, HTX và tổ hợp tác...

se co gan 30.000 ty dong dau tu vao tinh yen bai hinh 1
Chủ tịch tỉnh Yên Bái tặng hoa các doanh nghiệp tìm cơ hội đầu tư tại tỉnh

Tại hội nghị, đại diện các tập đoàn, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đã bày tỏ mong muốn tỉnh Yên Bái cần tiếp tục thực hiện đồng bộ hơn nữa các chính sách thu hút đầu tư; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; hỗ trợ doanh nghiệp tham gia sản xuất theo chuỗi giá trị. Đồng thời, có quy hoạch tổng thể để phát triển du lịch, tạo các mặt bằng sạch, xử lý các vấn đề về rác thải; đẩy mạnh cải cách hành chính và coi doanh nghiệp là đối tác, khách hàng khi đến đầu tư tại Yên Bái.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã giải đáp và làm rõ những vướng mắc của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, HTX. Với phương châm “sự thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh”, Yên Bái đã và sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành luôn theo sát và đồng hành cùng doanh nghiệp, quan tâm và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp.

se co gan 30.000 ty dong dau tu vao tinh yen bai hinh 2
Bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái trao Quyết định chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các HTX đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương những năm qua. Đồng thời, mong muốn và yêu cầu các nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện tốt những nội dung đã cam kết với tỉnh để khai thác tiềm năng của Yên Bái, cũng như phát triển cơ hội của các nhà đầu tư khi đến Yên Bái.

Nhân dịp này, tỉnh Yên Bái đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 5 nhà đầu tư và công bố 11 bản ghi nhớ giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái với các doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký trên 29.000 tỷ đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close