Singapore sẽ cấm quảng cáo đồ uống chứa đường

VOV.VN - Bộ Y tế Singapore đưa ra dự thảo về cấm quảng cáo đồ uống có lượng đường cao.

Trong đó, Singapore sẽ cấm phát sóng quảng cáo các sản phẩm như nước có gas hoặc nước ép hoa quả có chứa nhiều đường. Singapore cũng dự kiến sẽ gắn nhãn "đồ uống không lành mạnh" cho các thức uống chứa lượng đường cao trong những năm tiếp theo.

Ảnh minh hoạ.

Các biện pháp này được mong đợi là sẽ làm giảm tỉ lệ người mắc tiểu đường ở đảo quốc này, khi Singapore nằm trong những nước có tỉ lệ mắc bệnh này ở hàng cao nhất thế giới.

Theo các chuyên gia, tốc độ già hóa dân số nhanh và văn hóa ăn uống tại các trung tâm ẩm thực đường phố chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng người dân nước này có tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường cao./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Facebook cấm quảng cáo liên quan đến tiền số

Facebook Inc. cho biết sẽ cấm các quảng cáo liên quan đến tiền số vì cho rằng những nội dung này thường gây nhầm lẫn hoặc mang tính lừa đảo.

Giá Bitcoin lao dốc do Facebook, Google và Twitter cấm quảng cáo

VOV.VN - Giá Bitcoin hôm nay 28/3 đang giảm rất mạnh do những chính sách cấm quảng cáo của 3 ông lớn Facebook, Google và Twitter.

Facebook cấm quảng cáo kêu gọi người dân không bỏ phiếu

VOV.VN - Facebook sẽ cấm các quảng cáo ngăn cản người dân bỏ phiếu trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, theo Báo cáo thường niên về quyền tự do cá nhân.

Tin cùng chuyên mục