GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sự thật “sốc” đằng sau khoản vay 5.000 USD của tỷ phú cắm siêu xe

VOV.VN - Ngân hàng “sốc” khi biết được sự thật đằng sau khoản vay 5.000 của tỷ phú người Mỹ cắm siêu xe Ferrari trị giá 250.000 USD.

Khi biết được mục đích thế chấp chiếc siêu xe Ferrari trị giá 250.000 USD để vay 5.000 USD (trên 100 triệu đồng) của tỷ phú Bubba, nhân viên ngân hàng đã “té ngửa”.

Để có thể thành công về tiền bạc, bạn cần phải mưu trí mọi lúc, mọi nơi để tận dụng mọi cơ hội tiết kiệm tiền. Câu chuyện thú vị dưới đây sẽ cho bạn thấy người giàu luôn có những ý tưởng đi trước thời đại như thế nào.

Đó là một câu chuyện nói về một người đàn ông giàu có đã vay tiền từ ngân hàng 5.000 USD (hơn 100 triệu đồng) sau khi thế chấp Ferrari chiếc trị giá 250.000 USD (hơn 5,5 tỷ đồng). Lý do khiến vị tỷ phú giàu “nứt đố đổ vách” này thế chấp chiếc siêu xe để chỉ để vay vài ngàn USD.

su that soc dang sau khoan vay 5000 usd cua ty phu cam sieu xe hinh 1
Tỷ phú cắm siêu xe để vay tiền ngân hàng để... tiết kiệm tiền gửi xe

Tỷ phú Bubba sống ở Texas đã đến một ngân hàng ở New York hỏi vay 5.000 USD. Ông đã thế chấp chiếc Ferrari cho ngân hàng để có được khoản vay này. Sau khi kiểm tra xe, ngân hàng đã đồng ý giữ lại chiếc xe như vật thế chấp và tính lãi suất cho khoản vay của Bubba.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sự việc này đã khiến nhiều nhân viên ngân hàng cảm thấy khôi hài vì chiếc xe Ferrari của người đàn ông có trị giá lên tới 250.000 USD. Ông đã dùng một chiếc xe siêu đắt chỉ để vay 5.000 USD. Sau đó, ngân hàng đã đưa chiếc xe của Bubba đến nhà để xe để cất giữ.

Hai tuần sau, người đàn ông trở lại, trả 5000 USD và lãi suất 23.07 USD. Nhân viên ngân hàng ngạc nhiên hỏi: "Thưa ông, chúng tôi rất vui vì được làm việc với ông nhưng chúng tôi có chút thắc mắc. Khi ông rời đi, chúng tôi đã tìm hiểu về ông và phát hiện ông là một nhà đầu tư, một tỷ phú trong lĩnh vực bất động sản. Chúng tôi thắc mắc tại sao ông lại phải vay 5000 USD?"

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vị tỷ phú mỉm cười rồi đưa ra câu trả lời bất ngờ: "Tôi có thể đỗ xe ở đâu khác trong thành phố New York này trong 2 tuần chỉ với 23.07 USD và nó vẫn còn ở đó khi tôi trở về chứ?".

Theo Sizzlingfeed

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP