Suy thoái kinh tế Mỹ có thể kéo dài tới cuối năm sau

Suy thoái kinh tế Mỹ có thể kéo dài tới cuối năm 2021

VOV.VN - Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết, sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ có thể sẽ rất chậm và kéo dài cho tới cuối năm 2021.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS News của chương trình “60 Minutes”, ông Powell cho biết, những người Mỹ cần chuẩn bị cho một thực tế kinh tế mới.

Ông Powell nhấn mạnh: “Đây là khoảng thời gian thực sự khó khăn. Nó đến với chúng ta quá nhanh và tác động một cách khó có thể dùng lời để tả hết. Và sẽ phải mất một khoảng thời gian để chúng ta có thể trở lại như ban đầu”.

suy thoai kinh te my co the keo dai toi cuoi nam sau hinh 1
Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell. Ảnh: Reuters.

Hơn 36 triệu người Mỹ đã phải nộp đơn yêu cầu thất nghiệp trong 8 tuần, với mức độ thiệt hại chưa rõ ràng. Những nhà kinh tế đều đồng ý rằng Mỹ đang trong thời kỳ suy thoái do sự bùng phát của Covid-19 và nền công nghiệp bị đình trệ.

Tuy nhiên ông Powell vẫn lạc quan rằng “Nền kinh tế này sẽ phục hồi, tuy nhiên, sẽ mất một khoảng thời gian”.

“Sự suy thoái này có thể kéo dài cho đến cuối năm sau” - ông Powell nói thêm. Và nhấn mạnh rằng nền kinh tế Mỹ sẽ không thể phục hồi hoàn toàn cho đến khi có vaccine cho Covid-19.

“Tôi nghĩ bạn sẽ thấy nền kinh tế phục hồi ổn định qua nửa cuối năm 2020. Để nền kinh tế có thể phục hồi hoàn toàn, mọi người sẽ phải đợi cho đến khi tìm ra vaccine ngừa Covid-19” - ông Powell cho biết.

Mỹ đã dẫn đầu về số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới, ghi nhận hơn 1,4 triệu ca và hơn 89.000 người tử vong.

Theo Powell, ông ủng hộ những chính sách của chính phủ “giúp những doanh nghiệp tránh khỏi tình trạng mất khả năng thanh toán và cũng tương tự đối với từng cá nhân. Đồng thời, giữ cho công nhân ở nhà, giúp họ thanh toán hóa đơn”. Ông tin rằng, hàng nghìn tỷ đô la trong khoản nợ liên bang bổ sung có thể thanh toán trong vài thập kỷ./.

Theo Businessinsider

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close