Ngày mai, chính thức ra mắt công ty quản lý mua bán nợ xấu

Ngày mai, chính thức ra mắt công ty quản lý mua bán nợ xấu

VOV.VN -Các văn bản pháp lý, tổ chức cơ cấu nhân sự để công ty này đi vào hoạt động đã được kiện toàn.

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, ngày mai (26/7), tại Hà Nội, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) sẽ chính thức được ra mắt.

Trước đó, ngày 16/7 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có các quyết định về nhân sự để hoàn thiện bộ máy quản trị, điều hành VAMC.

Theo các quyết định này, Thống đốc giao ông Đặng Thanh Bình, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Thành viên VAMC; điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Nông thôn Việt Nam (Agribank) giữ chức Phó chủ tịch thường trực; điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Thủy, Phó vụ trưởng Vụ Thanh tra các tổ chức tín dụng nước ngoài thuộc Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng - Ngân hàng Nhà nước, giữ chức thành viên Hội đồng Thành viên kiêm Tổng giám đốc VAMC.

Theo quy định tại Nghị định 53 của Chính phủ, các tổ chức tín dụng có tỷ lệ nợ xấu trên 3% sẽ được yêu cầu bán nợ xấu cho VAMC. Ngân hàng Nhà nước dự kiến công ty này sẽ xử lý được khoảng 80 - 100 nghìn tỷ đồng nợ xấu với tỷ lệ thu hồi dự kiến là 20% - 40%.

Nghị định 53 cũng quy định tỷ lệ công ty được hưởng là 2% tương ứng với mức thu là 320 - 800 tỷ đồng thì mức thu bình quân năm của VAMC khoảng 60 - 160 tỷ đồng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Quang Hải, Văn Toàn động viên Đình Trọng trước chuyến sang Singapore

VOV.VN - Trước khi sang Singapore điều trị chấn thương, Đình Trọng đã nhận được nhiều lời động viên cũng như lời chúc của Quang Hải, Duy Mạnh và Văn Toàn.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN