xang tang gia anh huong lon toi doanh nghiep van tai

Tăng giá xăng ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp vận tải

VOV.VN -Giá xăng tăng tới gần 2.000 đồng/lít khiến doanh nghiệp vận tải chạy bằng xăng bị ảnh hưởng lớn.

Từ 21h00 hôm qua (5/5), giá xăng điều chỉnh tăng gần 2.000 đồng/lít. Kể từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ hai giá xăng tăng đã tác động khá lớn đến hoạt động các doanh nghiệp vận tải. Tại thành phố Đà Nẵng, đa số doanh nghiệp cho biết vẫn chưa có kế hoạch điều chỉnh giá cước.

Giá xăng tăng tới gần 2.000 đồng/lít khiến doanh nghiệp vận tải chạy bằng xăng bị ảnh hưởng lớn. Ông Trần Văn  Hiền, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ  Phú Hoàng cho biết, thành  phố Đà Nẵng đơn vị có hơn 400 đầu xe ta xi Tiên Sa hoạt động. Lần điều chỉnh này đã ảnh hưởng lớn đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Hiện công ty vẫn chưa có kế hoạch điều chỉnh giá cước mà còn chờ ý kiến của Hiệp hội Taxi.

Theo ông Hiền, “giá xăng tăng 1.950 đồng/lít là cao. Mỗi lần tăng giá, doanh nghiệp phải cài đặt lại toàn bộ giá cước rất vất vả, dừng xe kinh doanh, kiểm định lại hết đồng hồ, tốn rất nhiều”.

Ông Đinh Văn Ba, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách Đà Nẵng cho biết, lần điều chỉnh này ảnh hưởng lớn nhất là các Hãng taxi chạy bằng xăng, còn phương tiện vận tải hành khách khác chủ yếu chạy bằng dầu nên không tác động lớn. Tuy nhiên, với xu hướng này, giá dầu sẽ điều chỉnh, các doanh nghiệp đang chờ đợi và thận trọng  với kế hoạch điều chỉnh giá. Nếu giá xăng tăng nữa, sẽ xem xét điều chỉnh, vì mấy lần trước đã không điều chỉnh giá vé rồi”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close