Thách thức và cơ hội đối với doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu

Dưới tiêu đề trên, diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu lần thứ tư, vừa diễn ra tại thủ đô Berlin (Đức), là cơ hội để các doanh nhân người Việt ở hải ngoại gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và đầu tư tại các nước sở tại cũng như ở trong nước.

Hơn 200 doanh nhân tiêu biểu và lãnh đạo các Hội doanh nghiệp Việt Nam từ hơn 10 nước châu Âu, ngành, địa phương ở trong nước đã tham dự diễn đàn.

Các đại biểu đã tập trung trao đổi các đề tài như “doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu vượt qua khủng hoảng và phát triển như thế nào”; “Cơ hội đầu tư về trong nước”; “Chính sách hỗ trợ của nhà nước và các cơ quan chức năng đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu”; nghe các tham luận về kinh nghiệm hoạt động vụ thể của những doanh nghiệp tiêu biểu thành đạt ở ngay các nước sở tại và ở trong nước; trao đổi giải pháp cho các vấn đề khúc mắc cũng như những thuận lợi trong hoạt động đầu tư, kinh doanh và xuất nhập khẩu.

Đại sứ nước ta tại CHLB Đức Đỗ Hòa Bình đánh giá đây là ngày hội lớn của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu, trong đó có hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam ở Đức. Việc tổ chức Diễn đàn tại Berlin là một trong những hoạt động trọng tâm của Sứ quán nhằm hướng tới kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao Đức-Việt vào năm 2010. Đại sứ mong rằng sau Diễn đàn lần này sẽ tạo ra bước chuyển biến và hướng đi mới cho cộng đồng doanh nghiệp ở châu Âu trong giai đoạn mới, đồng thời khẳng định Sứ quán sẽ hỗ trợ tích cực mọi hoạt động của các doanh nhân ở Đức.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thường niên được tổ chức hàng năm luân phiên tại các nước châu Âu. Hội nghị lần này đã quyết định đổi tên “Hội doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu” thành “Liên hiệp các Hội doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu” và thông qua bản điều lệ quan trọng gồm 11 điều là sườn pháp lý cơ sở cho hoạt động của Liên hiệp trong tương lai./.

Theo Tin tức
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage