Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ tiếp tục tăng

VOV.VN - Theo số liệu Hải quan Trung Quốc vừa công bố, thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ trong 4 tháng gần đây là 80,4 tỷ USD.

Hải quan Trung Quốc hôm nay công bố, thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ tiếp tục tăng, từ 15,43 tỷ USD trong tháng 3 lên mức 22,19 tỷ USD trong tháng 4.

Số liệu trên được công bố trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc gần đây đe dọa áp thuế nhiều mặt hàng của nhau, tiềm ẩn một cuộc chiến thương mại giữa hai nước, dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng tới sự tăng trưởng toàn cầu.

thang du thuong mai cua trung quoc voi my tiep tuc tang  hinh 1
Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ tiếp tục tăng (Ảnh minh họa: KT)

Lời đe dọa xuất phát từ những mối quan ngại của Mỹ liên quan đến các số liệu thặng dư thương mại của Trung Quốc với nước này. Hiện hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tiến hành các cuộc đàm phán thương mại và Mỹ đã đề nghị phía Bắc Kinh cắt giảm 200 tỷ USD trong thặng dư thương mại, cũng như giảm mạnh thuế quan và trợ cấp cho các công ty công nghệ cao./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão số 4 gây gió giật cấp 12, cách Nam Định 130km
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão số 4 mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 110km tính từ tâm bão.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x