Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ tiếp tục tăng

VOV.VN - Theo số liệu Hải quan Trung Quốc vừa công bố, thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ trong 4 tháng gần đây là 80,4 tỷ USD.

Hải quan Trung Quốc hôm nay công bố, thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ tiếp tục tăng, từ 15,43 tỷ USD trong tháng 3 lên mức 22,19 tỷ USD trong tháng 4.

Số liệu trên được công bố trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc gần đây đe dọa áp thuế nhiều mặt hàng của nhau, tiềm ẩn một cuộc chiến thương mại giữa hai nước, dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng tới sự tăng trưởng toàn cầu.

thang du thuong mai cua trung quoc voi my tiep tuc tang  hinh 1
Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ tiếp tục tăng (Ảnh minh họa: KT)

Lời đe dọa xuất phát từ những mối quan ngại của Mỹ liên quan đến các số liệu thặng dư thương mại của Trung Quốc với nước này. Hiện hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tiến hành các cuộc đàm phán thương mại và Mỹ đã đề nghị phía Bắc Kinh cắt giảm 200 tỷ USD trong thặng dư thương mại, cũng như giảm mạnh thuế quan và trợ cấp cho các công ty công nghệ cao./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Toàn cảnh cây cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc
VOV.VN - Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc mất 9 năm xây dựng, dùng 420.000 tấn thép và chịu được động đất mạnh cấp 8 khánh thành ngày 23/10.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x