Chợ 30 Tết Đào quất đại hạ giá rau xanh tăng giá chóng mặt

Chợ 29 Tết: Đào quất “đại hạ giá”, rau xanh tăng giá chóng mặt

VOV.VN -Sáng 29 Tết, tại Hà Nội, rau xanh khan hiếm, tăng giá chóng mặt; trong khi đào, quất ê hề, đồng loạt rớt giá.

Sáng nay (29, tức 30 Tết), Hà Nội nắng ấm, dòng người mua sắm vẫn tấp nập trên những tuyến phố bán đào, quất, hoa tươi. Do những ngày rét đậm, rét hại vừa qua nên rau xanh khan hiếm, tăng giá chóng mặt; trong khi đào quất ê hề, đồng loạt rớt giá.

cho 30 tet dao quat dai ha gia rau xanh tang gia chong mat hinh 1
Nhiều thanh niên bán đào nhưng ít người hỏi mua
Theo quan sát của PV, chợ hoa Tết trên tuyến phố dọc bờ sông Kim Ngưu, từ Thanh Nhàn kéo dài xuống đường Tam Trinh (quận Hoàng Mai), vẫn rất đông người bán đào, quất. Đào được nắng nên đã nở bung, tươi thắm cả tuyến đường. 

Nếu như cách đây vài ngày, một cành đào đẹp có giá khoảng 500.000 đồng thì hôm nay người dân rao giá 150 – 200.000 đồng. Có người mặc cả 50.000 – 100.000 đồng cũng có thể mua được cành đào ưng ý.

cho 30 tet dao quat dai ha gia rau xanh tang gia chong mat hinh 2
Đào nở tươi thắm cả tuyến phố nhưng người dân thờ ơ
Chị Linh (ở Thường Tín – Hà Nội), một người buôn quất cho biết: Hôm qua (28 Tết), quất chị bán “đồng hạng” 250.000 đồng một cây, thì sáng nay chị bán 100.000 đồng, nhưng vẫn ít người mua.

“Ai mua bao nhiêu bán bấy nhiêu, khoảng 100.000 đồng/cây to nhỏ như nhau. vì nhà cửa còn bừa bộn, chưa sắm sanh được gì cho Tết cả. Chấp nhận thua lỗ thôi. Bán nhanh để chiều còn về, sốt ruột lắm rồi” – chị Linh nói.

cho 30 tet dao quat dai ha gia rau xanh tang gia chong mat hinh 3

 
cho 30 tet dao quat dai ha gia rau xanh tang gia chong mat hinh 4
Số quất này đã héo úa, tơi tả, nên không ai ngó nhìn. 
Tuy đào quất ế ẩm, nhưng người mua vẫn kén chọn để kiếm được món hàng ưng ý, đẹp để chơi Tết. Cũng có người với tâm lý đi "mua hàng giá rẻ" nên cũng vui vẻ mua để ủng hộ người bán. “Họ nài nỉ quá nên mua giùm để các anh ấy về ăn Tết, Tết đến nơi rồi” – một người mua đào chia sẻ.
cho 30 tet dao quat dai ha gia rau xanh tang gia chong mat hinh 5
Đào thế hạ giá 

Một thanh niên đi mua đào cho biết, hôm kia anh đi mua, người bán vẫn “sang chảnh” đòi thách 700.000 đồng một cây. Hôm nay đi qua thấy “đại hạ giá” còn 100.000 đồng nên anh dừng lại xem. 

Ngược với đào quất, rau xanh sáng nay tại các chợ tăng giá chóng mặt. Một củ xu hào ngày thường có giá khoảng 5.000 đồng thì sáng 30 Tết đã lên tới 20.000 đồng. Cau, trầu cũng "leo thang" lên tới 30.000 đồng một quả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close