Chứng khoán lao dốc, nhân dân tệ mất giá sau khi “sếp” Huawei bị bắt

VOV.VN - Việc giám đốc tài chính của Huawei bị bắt dấy lên lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, khiến thị trường chứng khoán tụt dốc, nhân dân tệ mất giá.

PC_Article_AfterShare_1

Bà Wanzhou Meng - Giám đốc tài chính công ty viễn thông không lồ Huawei của Trung Quốc - vừa bắt tại thành phố Vancouver, Canada theo yêu cầu của Mỹ. Sự việc này dấy lên lo ngại về sự bất ổn trong quan hệ Mỹ - Trung và khiến thị trường chứng khoán lao dốc, giá nhân dân tệ sụt giảm.

Phố Wall đã chứng kiến một phiên giảm sâu dưới sức ép của nỗi lo căng thẳng Mỹ-Trung sau vụ bắt Giám đốc tài chính (CFO) Wanzhou Meng. Hai chỉ số S&P 500 và Dow Jones của thị trường chứng khoán Mỹ chìm sâu trong sắc đỏ ngay khi thị trường mở cửa ngày 6/12 , có lúc sụt tới 2,9%, và kết thúc phiên giao dịch trong trạng thái giảm điểm.

"Tin tức về Huawei được công bố trong thời điểm rất tệ, khi tâm lý nhà đầu tư còn yếu", Toshihiko Takamoto – Giám đốc quản lý tiền tệ tại Asset Management One nhận định. Ông Toshihiko Takamoto cũng cho rằng, thị trường chứng khoán đi xuống một phần do lực mua yếu dịp cuối năm.

sep huawei bi bat khien thi truong chung khoan lao doc hinh 1
Sự bán tháo vào đầu phiên diễn ra sau thông tin về vụ bắt giữ CFO kiêm Phó chủ tịch hãng viễn thông Huawei.
Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc chiều 6/12 cũng giảm 0,3% so với USD. Đây là phiên thứ hai liên tiếp nhân dân tệ suy yếu.

PC_Article_Middle

Tin tức về Huawei khiến nhà đầu tư thêm nghi ngờ về tiến triển trong quan hệ Mỹ - Trung Quốc. Sức ép đã giảm đi phần nào, sau khi Trung Quốc cam kết đẩy nhanh thực hiện các điểm đã thống nhất với Mỹ. Tuy nhiên, vẫn còn hoài nghi liệu hai bên có đạt được đột phá thực sự nào thông qua đàm phán hay không.

Bà Wanzhou Meng - Giám đốc tài chính của Huawei vừa bắt tại thành phố Vancouver, Canada theo yêu cầu của Mỹ. Bà đang bị dẫn độ về Mỹ trong cuộc điều tra của Washington về nghi án công ty Trung Quốc này vi phạm lệnh trừng phạt Iran. Một phiên điều trần để xem bà có được tại ngoại hay không dự kiến diễn ra vào ngày 7/12 (giờ Mỹ)./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Chứng khoán lao dốc nhân dân tệ mất giá sếp Huawei bị bắt Wanzhou Meng giám đốc tài chính của Huawei

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x