Sếp Huawei bị bắt khiến thị trường chứng khoán lao dốc

Chứng khoán lao dốc, nhân dân tệ mất giá sau khi “sếp” Huawei bị bắt

VOV.VN - Việc giám đốc tài chính của Huawei bị bắt dấy lên lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, khiến thị trường chứng khoán tụt dốc, nhân dân tệ mất giá.

Bà Wanzhou Meng - Giám đốc tài chính công ty viễn thông không lồ Huawei của Trung Quốc - vừa bắt tại thành phố Vancouver, Canada theo yêu cầu của Mỹ. Sự việc này dấy lên lo ngại về sự bất ổn trong quan hệ Mỹ - Trung và khiến thị trường chứng khoán lao dốc, giá nhân dân tệ sụt giảm.

Phố Wall đã chứng kiến một phiên giảm sâu dưới sức ép của nỗi lo căng thẳng Mỹ-Trung sau vụ bắt Giám đốc tài chính (CFO) Wanzhou Meng. Hai chỉ số S&P 500 và Dow Jones của thị trường chứng khoán Mỹ chìm sâu trong sắc đỏ ngay khi thị trường mở cửa ngày 6/12 , có lúc sụt tới 2,9%, và kết thúc phiên giao dịch trong trạng thái giảm điểm.

"Tin tức về Huawei được công bố trong thời điểm rất tệ, khi tâm lý nhà đầu tư còn yếu", Toshihiko Takamoto – Giám đốc quản lý tiền tệ tại Asset Management One nhận định. Ông Toshihiko Takamoto cũng cho rằng, thị trường chứng khoán đi xuống một phần do lực mua yếu dịp cuối năm.

sep huawei bi bat khien thi truong chung khoan lao doc hinh 1
Sự bán tháo vào đầu phiên diễn ra sau thông tin về vụ bắt giữ CFO kiêm Phó chủ tịch hãng viễn thông Huawei.
Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc chiều 6/12 cũng giảm 0,3% so với USD. Đây là phiên thứ hai liên tiếp nhân dân tệ suy yếu.

Tin tức về Huawei khiến nhà đầu tư thêm nghi ngờ về tiến triển trong quan hệ Mỹ - Trung Quốc. Sức ép đã giảm đi phần nào, sau khi Trung Quốc cam kết đẩy nhanh thực hiện các điểm đã thống nhất với Mỹ. Tuy nhiên, vẫn còn hoài nghi liệu hai bên có đạt được đột phá thực sự nào thông qua đàm phán hay không.

Bà Wanzhou Meng - Giám đốc tài chính của Huawei vừa bắt tại thành phố Vancouver, Canada theo yêu cầu của Mỹ. Bà đang bị dẫn độ về Mỹ trong cuộc điều tra của Washington về nghi án công ty Trung Quốc này vi phạm lệnh trừng phạt Iran. Một phiên điều trần để xem bà có được tại ngoại hay không dự kiến diễn ra vào ngày 7/12 (giờ Mỹ)./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close