Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh nhờ thông tin vaccine chống Covid-19

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh nhờ thông tin vaccine chống Covid-19

VOV.VN - Thông tin thử nghiệm khả quan vaccine chống Covid-19 đã giúp thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) có phiên giao dịch tốt nhất trong hơn một tháng qua.

Thị trường chứng khoán Phố Wall (Wall Street), Mỹ, vừa ghi nhận phiên giao dịch tốt nhất trong hơn một tháng khi tin tức thử nghiệm một loại vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng của Công ty công nghệ sinh học Moderna cho kết quả khả quan.

chung khoan my tang diem manh nho thong tin vaccine chong covid-19 hinh 1
(Ảnh minh họa/Reuters)

Vào thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 18/5, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 3,9%, chỉ số S&P 500 tăng 3,2%, trong khi chỉ số  Nasdaq tăng 2,4%. Cả hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều có mức tăng trong một ngày cao nhất kể từ ngày 8/4, trong khi chỉ số Nasdaq có mức tăng tốt nhất kể từ ngày 29/4. Chỉ số S&P 500 cũng đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 6/3.

Cùng ngày, giá cổ phiếu của Moderna, có trụ sở tại bang Massachusetts tăng tới 20%, sau khi công ty thông báo kết quả thử nghiệm giai đoạn một đối với một loại vaccine tiềm năng phòng ngừa Covid-19 cho kết quả tích cực.

Công ty Moderna cho biết, sau hai liều vaccine, cách nhau khoảng một tháng, một nhóm trên tổng số 45 người tham gia thử nghiệm đã phát triển kháng thể trung hòa, được xem là chìa khóa trong việc cung cấp khả năng bảo vệ khỏi virus SARS-CoV-2./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close