Cuối tuần, giá vàng giảm về sát 36 triệu đồng/lượng

VOV.VN -So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC hiện giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần (1/3), Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 36,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,15 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,08 triệu đồng/lượng và 36,15 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, thấp hơn 40.000 đồng/lượng ở chiều mua và 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay kết thúc phiên cuối tuần ở mức 1.329,6 USD/oz. Giá vàng giao tháng 4 ở mức 1.321,6 USD/oz.

Tính chung cả tuần giá vàng đã giảm 0,15%. Tuy nhiên tính cả tháng, giá vàng tăng 6,6% so với tháng 1. Đây là đà tăng tháng tốt nhất của vàng kể từ mốc 7,2% trong tháng 7 năm 2013.

Theo các nhà phân tích, giá vàng tăng trong tháng qua là do các nhà đầu tư lo ngại tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ và những rủi ro địa chính trị xuất hiện tại nhiều quốc gia.

Đà tăng tháng này của vàng cũng được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhu cầu vật chất đặc biệt là từ thị trường Trung Quốc cùng hoạt động mua vào từ các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn.

Trả lời khảo sát của Kitco News tuần này về xu hướng giá vàng tuần tới, trong số 19 người tham gia trả lời có 6 người cho rằng giá sẽ đi lên, trong khi 12 thấy giá xuống và số còn lại cho rằng giá giao dịch đi ngang. Tham gia khảo sát thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ./.

N.Trí/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage