Tăng giá bán khẩu trang là hành vi đáng lên án

Giá khẩu trang y tế tăng cao, bán nhỏ giọt ở Tiền Giang, Bến Tre

VOV.VN - Hầu hết các điểm bán thuốc tây, các dịch vụ bán khẩu trang y tế bán khẩu trang loại thường với giá tăng từ 2-5 lần so với tuần trước.

Mấy ngày nay, khi virus corona lây lan trên diện rộng, số người dân tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đến các điểm dịch vụ mua khẩu trang y tế ngày càng tăng dẫn đến tình trạng người bán tự ý tăng giá để trục lợi và bán với số lượng nhỏ giọt.

Hầu hết các điểm bán thuốc tây, các dịch vụ bán khẩu trang y tế tại tỉnh Tiền Giang đều bán khẩu trang loại thường với giá từ 60.000 đến hơn 100.000 đồng/hộp (50 cái) tăng từ 2-5 lần so với tuần trước. Nhiều cơ sở chỉ bán cho khách hàng nhiều nhất là 10 khẩu trang; đặc biệt khẩu trang loại cao cấp rất khan hiếm.

tang gia ban khau trang la hanh vi dang len an hinh 1
Người dân TP Mỹ Tho (Tiền Giang) ồ ạt đi mua khẩu trang y tế dẫn đến tình trạng khan hàng, sốt giá.

Tại tỉnh Bến Tre, nhiều cơ sở dịch vụ bán khẩu trang y tế (loại thường) đến hơn 150.000 đồng/hộp. Cá biệt tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre có một số cơ sở bán thuốc Tây từ chối bán khẩu trang y tế cho du khách hay người hoạt động kinh doanh du lịch.

Một hộ kinh doanh du lịch tại xã Tân Thạch bức xúc, khẩu trang tăng giá gấp đôi, cách đây 2 ngày có 2 tiệm thuốc Tây ở xã Tân Thạch không bán cho người hoạt động du lịch.

"Điều này là không công bằng gây nên rất bức xúc. Khẩu trang phải được bán cho người dân phòng bệnh nhưng giá bán cũng phải phù hợp cho người dân an tâm mua, việc tăng giá hoặc lợi dụng dịch bệnh để trục lợi là hành vi đáng lên án", người này nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close