Giá rau xanh ở chợ tăng do mưa liên tục​

VOV.VN - Theo các tiểu thương ở chợ trên địa bàn TP HCM, do mưa liên tục trong những ngày gần đây khiến rau xanh tăng giá ngay từ các nhà vườn, trang trại.

Sáng 9/10, giá rau xanh ở các chợ truyền thống của TP HCM vẫn giữ ở mức cao so với một tuần trước. Trong khi đó, giá rau xanh trong các siêu thị khá ổn định.

Theo các tiểu thương ở chợ, do mưa liên tục trong những ngày gần đây khiến rau xanh tăng giá ngay từ các nhà vườn, trang trại. Thêm vào đó, khi vận chuyển về đến chợ, các loại rau ăn lá bị hư hỏng, thất thoát nhiều cũng khiến giá ra nhích lên.

gia rau xanh o cho tang do mua lien tuc​ hinh 1
Bảng giá một số loại ra vẫn ổn định tại một cửa hàng tiện lợi tại Quận 5 trong ngày 9/10.
Tăng giá nhiều nhất là rau cải các loại, xà lách, súp lơ… Cụ thể như, cải xanh, cải ngọt tăng từ 5.000 đến 10.000 đồng/kg, giá bán ở chợ từ 30.000 - 40.000 kg; xà lách bắp tăng 8.000 - 10.000 đồng/kg và giá bán khoảng 65.000 đồng/kg…

Chị Nguyễn Thị Nga, phụ trách việc mua thực phẩm cho một quán cơm ở Quận 1, TP HCM, cho biết: "Trong những ngày mưa bão này thì các loại rau tăng giá từ 5.000 - 10.000 đồng/kg, tùy theo loại. Trong đó, rau cải lên giá nhiều nhất do mưa nhiều. Nếu tôi lấy ở mối quen thì người ta ưu tiên cho mình giá cả vừa phải".

Trong khi đó, giá rau tại nhiều hệ thống siêu thị của TP HCM vẫn ổn định. Cải bẹ xanh và cải ngọt ở hệ thống cửa hàng Satra Food vẫn giữ giá trên dưới 30.000 đồng/kg.

Theo nhiều hợp tác xã trồng rau ở tại TP HCM và Lâm Đồng thì nhiều ngày nay mưa kéo dài khiến các loại rau ăn lá dễ bị úng thối, thậm chí không phát triển được nên giá cung cấp ra thị trường cũng tăng từ 5.000 - 10.000 đồng/kg, tùy loại. Nhà vườn báo giá hàng tuần cho siêu thị và siêu thị thì điều chỉnh giá theo ngày, nên giá rau ổn định là do siêu thị chấp nhận lợi nhuận thấp.

Anh Nguyễn Đình Quý, phụ trách kinh doanh của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp An Phú ở Đà Lạt, Lâm Đồng, mỗi ngày cung cấp cho thị trường TP HCM gần 4 tấn rau củ cho biết: "Giá cũng có tăng một chút vì trên đây mưa nên bị hư hại. Các loại xà lách, súp lơ tăng giá nhiều nhất, tăng so với trước giao động từ 5.000 - 8.000 đồng/kg"./.

Minh Hạnh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x