TP HCM giá vàng giảm người dân thận trọng khi mua bán vàng

Giá vàng giảm, người dân thận trọng khi mua, bán vàng

VOV.VN - Sau 2 ngày tăng mạnh, sáng 7/7, giá vàng liên tục giảm nên tại TP HCM, lượng giao dịch giảm, người dân cân nhắc kỹ khi mua vào, bán ra.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh trong mấy ngày nay, không có tình trạng người dân chen lấn, đổ xô đi mua vàng. Trong buổi sáng nay, tại các cửa hàng và trung tâm kinh doanh vàng bạc đá quý ở các tuyến đường Xô Việt Nghệ Tĩnh, Lê Quang Định, quận Bình Thạnh; Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Lợi, Quận 1... lượng khách giao dịch khá thưa thớt và giảm đáng kể so với ngày hôm qua.

tp hcm gia vang giam nguoi dan than trong khi mua ban vang hinh 1
Giá vàng giảm, người dân thận trọng khi mua, bán vàng. (Ảnh minh họa: Internet)

Đến 10h30 sáng nay (7/7), giá vàng tại các trung tâm kinh doanh vàng bạc, đá quý Sài Gòn (SJC) tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 bán ra là 38 triệu 400 ngàn đồng/lượng, mua vào là 37 triệu 100 ngàn đồng/lượng, mức chênh lệnh giữa giá mua vào và bán ra là 1 triệu 300 ngàn đồng/ lượng. Tại đây, lượng khách mua vào, bán ra tương đương nhau.

Một số người tranh thủ giá vàng giảm so với cuối giờ chiều qua  hơn 1 triệu 600 ngàn đồng/lượng nên mua vào. Theo các chuyên gia kinh tế, giá vàng diễn biến rất khó lường và đang ở mức cao, nếu người mua lướt sóng phải cẩn trọng.

Ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh và đầu tư vàng Việt Nam nhận định: Tính bằng tuần thì giá vàng tăng ở mức cao nhưng tính trung hạn thì ảnh hưởng của Brexit tới giá vàng không mạnh bằng gói kích cầu của Mỹ. Giá vàng tăng tới mức nào đó sẽ giảm, tuy nhiên, giảm về mức 33-34 triệu đồng/lượng là hơi khó vì vậy các nhà đầu tư lướt sóng phải hết sức thận trọng.

Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cũng khuyến cao người dân không nên đổ xô đi mua vàng vì giá chênh lệch giữa mua và bán hiện nay rất cao, có nơi chênh lệnh mua, bán trên triệu đồng/lượng, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngân hàng khằng định đảm bảo tốt nguồn cung vàng và kiểm soát tốt tình hình để tránh tình trạng đầu cơ.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, guồn cung vàng hiện nay cho thị trường thành phố, kể cả ngân hàng và các đơn vị kinh doanh vàng miếng, mua bao nhiều có bấy nhiêu, không có tình trạng khan hàng mà do yếu tố tâm lý, ngân hàng sẽ theo dõi rất sát tình trạng này để tránh đầu cơ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close