Tuần qua giá vàng leo dốc ngoạn mục chinh phục mốc 34 triệu đồng lượng

Giá vàng leo dốc ngoạn mục, chinh phục mốc 34 triệu đồng

VOV.VN - Giá vàng trong nước leo dốc ngoạn mục trong tuần qua, chinh phục thành công mốc 34 triệu đồng/lượng vào phiên cuối tuần.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng SJC ngày (11/6) duy trì đà tăng theo trên thị trường vàng thế giới, hiện đã vượt mốc 34 triệu đồng chiều bán ra.

tuan qua gia vang leo doc ngoan muc chinh phuc moc 34 trieu dong luong hinh 1
Liên tục đi lên từ cuối tháng 5, giá vàng SJC đến thời điểm này đã tăng 800.000 đồng/lượng. Chỉ tính riêng trong tuần này, giá vàng miếng đã tăng hơn 400.000 đồng/lượng. (Ảnh minh họa: Internet)

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, hiện giá mua - bán vàng ở TP HCM đang được giao dịch ở mức 33,81 – 34,06 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, Tập đoàn DOJI công bố giá mua vàng miếng SJC tại Hà Nội là 33,92 triệu đồng/lượng, và bán ra với giá 34,00 triệu đồng/lượng.

Đà tăng của giá vàng đã được duy trì liên tục trong tuần qua, với mức tăng mạnh nhất vào hai phiên gần đây, tổng cộng đã tăng được khoảng 400.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đã vọt lên 1.277,7 USD - mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua. Theo Kitconews, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2016 trên sàn Comex tăng 5,2 USD/ounce lên ngưỡng 1.277,90 USD/ounce. Quy đổi ra tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá hiện hành, giá vàng thế giới tương đương mức 34,3 triệu đồng/lượng (chưa kể thuế, phí gia công…).

Giá vàng thế giới đang ở mức cao nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây. Giá vàng tăng được khoảng 2% trong tuần này, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tục, do giới đầu tư giảm kỳ vọng vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất trong tháng 6. 

tuan qua gia vang leo doc ngoan muc chinh phuc moc 34 trieu dong luong hinh 2
Tốc độ tăng giá của vàng trong nước vẫn chưa "đuổi" kịp với thị trường thế giới. (Ảnh minh họa: Internet)

So với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn tăng chậm hơn, và đang rẻ hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 200.000-300.000 đồng/lượng. Giao dịch vàng miếng diễn ra khá trầm do mức giá biến động chưa đủ nhiều để hấp dẫn khách mua hay bán.

Tuần thứ hai của tháng 6 giá vàng và USD diễn biến trái chiều. Trong khi giá kim loại quý tăng xấp xỉ 400.000 đồng/lượng thì giá đồng bạc xanh hạ gần 100 VND.

Điểm đáng chú ý trong tuần này là nhiều phiên giá trong nước thấp hơn nhiều so với thế giới. Riêng hôm nay (11/6), chênh lệch giá giữa hai thị trường lên đến gần 400.000 đồng/lượng, nghiêng về giá quốc tế.

Giá vàng tăng khá mạnh trong tuần này bởi thị trường dự báo Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ (FED) sẽ sớm nâng lãi suất USD trong cuộc họp chính sách tới khi mà số liệu việc làm tháng 5 của Mỹ thất vọng.

Theo kết quả khảo sát của hãng Kitco với sự tham gia của 21 nhà phân tích và thương nhân về giá vàng trong tuần tới, có 13 người cho rằng giá sẽ tăng trong khi chỉ 3 người nghĩ giá giảm, 5 người còn lại cho rằng giá đi ngang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close