Giá vàng trong nước đứng "nhìn" giá vàng thế giới tăng cao

VOV.VN - Không có nhiều biến động so với những tuần gần đây, giá vàng SJC vẫn ổn định ở mức 36,6 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng mạnh.

PC_Article_AfterShare_1

Tiếp tục không khí bình lặng nên trong hầu hết các phiên giao dịch của thị trường vàng trong nước tuần qua, giá vàng SJC không có nhiều biến động. Giá vàng SJC duy trì trong khoảng 36,6 triệu đồng/lượng với không nhiều giao dịch tại các trung tâm kinh doanh vàng bạc.

Đầu tuần, giá vàng SJC vẫn còn giữ nguyên mức giá so với chốt phiên cuối tuần trước khi giá niêm yết là 36,40 – 36,62 triệu đồng/lượng theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn. Qua các phiên sau đó, giá vàng có biến động giảm và tăng nhẹ nhưng chỉ ở trong khoảng 20.000 – 30.000 đồng/lượng khiến mức giá mua - bán gần như duy trì trong suốt cả tuần.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần hôm nay (20/5), giá vàng niêm yết tại Công ty VBĐQ Sài Gòn tăng trở lại mức 36,43 – 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chênh lệch giá bán cao hơn giá mua 200.000 đồng/lượng. Nếu so với cùng thời điểm cuối tuần trước, giá vàng chỉ tăng thêm 10.000 đồng/lượng.

gia vang trong nuoc dung nhin gia vang the gioi tang cao hinh 1
Giá vàng thế giới tăng mạnh nhất trong vòng 3 tuần.
Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vàng cuối tuần này ở mức 36,50 triệu đồng/lượng, giá bán ra 36,58 triệu đồng/lượng. So với cuối phiên liền trước thì giá vàng giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán, nhưng nếu so với thời điểm cuối tuần trước giá vàng vẫn tăng thêm 10.000 đồng/lượng.

Do không có biến động lớn về giá nên các mặt hàng vàng tuần qua cũng duy trì mức chênh lệch mua – bán. Giá mua vào đối với vàng SJC luôn thấp hơn so với giá bán ra trong khoảng 200.000 đồng/lượng. Vàng DOJI duy trì khoảng cách chênh lệch 80.000 đồng/lượng từ đầu tuần cho đến phiên cuối tuần.

Trong khi thị trường vàng trong nước không có nhiều biến động thì giá vàng trên thị trường thế giới tuần qua lại có mức tăng đột biến. Lần đầu tiên trong vòng 3 tuần, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.255 USD/oz. Điều này đã khiến chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng thế giới thu hẹp, từ mức trên 3 triệu đồng/lượng xuống còn 2,8triệu đồng/lượng.

Nhận định về xu hướng giá vàng, đại diện các công ty kinh doanh vàng, bạc trong nước cho biết, giá vàng đang mất đi tính hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Giá vàng ổn định nên quy mô của các giao dịch vàng chỉ duy trì ở mức nhỏ lẻ, lượng mua vào tương đương với lượng bán ra với chủ yếu các mặt hàng vàng trang sức.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giới đầu tư vàng vẫn tiếp tục theo dõi biến động của các nền kinh tế thế giới, đặc biệt là tình hình bất ổn chính trị tại Mỹ sẽ ảnh hưởng đến giá vàng thế giới, từ đó có chiến lược mới trong kế hoạch đầu tư vàng. Nhìn chung, các ý kiến đều cho rằng, thời điểm hiện tại vẫn chưa thể có động thái gì đối với mặt hàng vàng nhằm sinh lợi nhuận.

Tuần qua, giá vàng thế giới liên tiếp trải qua những phiên giao dịch khởi sắc. Giá vàng thế giới liên tục tăng từ phiên giao dịch đầu tuần. Theo diễn biến trên sàn Comex, giá vàng thế giới từ mức 1.230 USD/oz chốt phiên cuối tuần trước đến cuối tuần này đã tăng lên 1.255 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng hợp đồng kì hạn giao tháng 7 cũng tăng mạnh từ 1.229 USD/oz lên 1.250 USD/oz.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau 2 phiên tăng nhẹ hồi đầu tuần, từ những phiên giữa tuần qua giá vàng thế giới đã bật tăng mạnh mẽ. Có thời điểm giá vàng tăng mạnh tới 18 USD/oz khi giá vàng ở thị trường Mỹ cũng như châu Á đều giao dịch ở mức 1.260 - 1.261 USD/oz. Có lúc giao dịch tại Mỹ vàng còn bật tăng lên 1.273 USD/oz nhưng sau đó đã giảm về mức giá 1.255 USD/oz.

Tính chung trong tuần, giá vàng thế giới đã tăng 25 USD/oz khi chỉ số chứng khoán cũng như chỉ số USD liên tiếp giảm điểm đã tạo lợi thế cho giá vàng. Bên cạnh đó, lực mua vào đối với vàng để bù đắp lại lượng bán ra trước đó của giới đầu tư đã càng khiến giá vàng tăng mạnh.

Theo nhận định của giới phân tích, giá vàng còn có nhiều khả năng tăng trước những bất ổn chính trị tại Mỹ, sau việc Tổng thống Donald Trump sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey khiến nhiều quốc gia lo ngại về những ảnh hưởng khó lường đến kinh tế, chính trị toàn cầu.

Mặt khác, vấn đề Brexit ở Anh và tình trạng tài chính của Hy Lạp có nguy cơ vỡ nợ, cũng như dư âm của cuộc tấn công mạng toàn cầu cũng sẽ là những yếu tố tác động tích cực cho thị trường vàng trong thời gian tới./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds