Giá vàng tuần tới chưa thể phục hồi

VOV.VN - Khảo sát của Kitco News cho thấy, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều bi quan về giá vàng tuần tới.

Khảo sát trực tuyến về giá vàng tuần sau của Kitco News trên Wall Street và Main Street cho thấy, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều bi quan về tương lai ngắn hạn của giá vàng.

gia vang tuan toi chua the phuc hoi hinh 1
Tuần sau, giá vàng có thể tiếp tục đi xuống (Ảnh minh họa: KT)

Tuần qua, giá vàng liên tục lao dốc bất chấp sự suy yếu của đồng USD - yếu tố chính thường hỗ trợ tích cực cho giá kim loại quý, trong đó có vàng.

Dự báo về giá vàng tuần tới, các nhà đầu tư trên Main Street có vẻ không mấy khả quan. Có tất cả 2.666 nhà đầu tư tham gia khảo sát trong tuần này, ghi nhận con số cao nhất tham gia khảo sát trực tuyến của Main Street kể từ tháng 10 năm ngoái.

Trong số đó, có 1.816 nhà đầu tư (tương ứng 68%) trên Main Street nhận định giá vàng sẽ giảm vào tuần tới. Có 680 người (tương ứng 26%) cho rằng giá sẽ tăng, và 170 người còn lại (tương ứng 6%) giữ quan điểm trung lập.

gia vang tuan toi chua the phuc hoi hinh 2
Kết quả khảo sát của Kitco News trên Wall Street và Main Street về giá vàng tuần sau

Theo kết quả khảo sát ý kiến của các chuyên gia trên Wall Street, có 18 chuyên gia phân tích (tương ứng 61%) dự đoán giá vàng sẽ suy yếu. Chỉ có 4 chuyên gia (tương ứng 22%) cho rằng giá vàng đi lên, trong khi 3 người còn lại (tương ứng 17%) dự báo giá vàng tuần tới sẽ đi ngang.

Kể từ đầu năm đến nay, dự báo trên Wall Street khá chính xác, với tỷ lệ đúng là 16/24 (tương ứng 67%). Còn tại Main Street, tỷ lệ chính xác ít hơn một chút: 14/23 (tương ứng 61%).

Chuyên gia Sean Lusk, giám đốc phụ trách thương mại của Walsh Trading nhận định, giá vàng khó có thể hồi phục trong tuần tới.

Dù chỉ số đồng bạc xanh ở mức thấp trong tuần vừa qua nhưng giá vàng vẫn thụt lùi, vì thế niềm tin vào đà phục hồi của kim loại quý này đang bị xói mòn, chuyên gia Lusk đánh giá.

Daniel Pavilonis - chuyên gia cao cấp của RJO Futures cho rằng, kim loại quý, trong đó có vàng sẽ tiếp tục giảm giá trong tuần tới.

Tuy nhiên, Adrian Day - Chủ tịch của công ty quản lý tài sản Adrian Day Asset Management lại dự đoán giá vàng tuần tới sẽ đi lên. Sự suy yếu của đồng USD và bất ổn địa chính trị trên thế giới vẫn sẽ là những yếu tố hỗ trợ tích cực cho giá vàng, ông nói./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Kitco News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x