Chợ, siêu thị và trung tâm thương ở Đà Nẵng phải có dụng cụ kháng khuẩn

Giao dịch mua - bán tại Đà Nẵng phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu

VOV.VN - Yêu cầu của Sở Công Thương TP Đà Nẵng khi triển khai biện pháp phòng dịch Covid-19 theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng nay (26/7), Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng, các Ban quản lý các chợ quận/huyện; các trung tâm thương mại, siêu thị,... triển khai nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân.

Theo đó, từ 13 giờ ngày hôm nay (26/7) cho đến khi có thông báo mới, các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại,... trên địa bàn TP Đà Nẵng bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các điểm ra vào để phục vụ người dân đến giao dịch mua bán. Thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người.

cho, sieu thi va trung tam thuong o da nang phai co dung cu khang khuan hinh 1
Hiện nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng, thị trường hàng hoá tiêu dùng đang ổn định, hàng hoá dồi dào đủ cung cấp cho người dân.

Riêng tại các chợ tăng cường công tác kiểm soát, bắt buộc các hộ tiểu thương, khách hàng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi vào chợ và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ thông tin các nguồn cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu để chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ công tác cách ly tại Khu Ký túc xá phía Tây thành phố Đà Nẵng.

Yêu cầu các đơn vị cung cấp lương thực, thực phẩm, bán lẻ hàng hóa thiết yếu, bảo đảm các điều kiện an toàn thực phẩm; tuyệt đối không được găm hàng, đầu cơ, tăng giá gây bất ổn thị trường và tăng cường giải pháp bán trực tuyến (bán hàng online), bán qua điện thoại đặt hàng để phục vụ nhân dân nhằm hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close