Iraq - Saudi Arabia mở rộng thời gian cắt giảm sản lượng khai thác dầu

VOV.VN - Hôm qua, Iraq và Saudi Arabia đã nhất trí sẽ mở rộng thời gian cắt giảm sản lượng khai thác dầu thêm 9 tháng nhằm đối phó với việc giá dầu giảm.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng dầu mỏ Saudi Arabia - Khalid Al Falih cho biết, ông hy vọng sẽ không có phản đối của các nước thành viên nào trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) về việc mở rộng thời gian cắt giảm sản lượng khai thác dầu.

iraq va saudi arabia mo rong thoi gian cat giam san luong khai thac dau hinh 1
Iraq tuyên bố đạt mục tiêu cắt giảm sản lượng khai thác dầu.. Ảnh: Financial Times

"Hôm nay, phía Iraq đã bật đèn xanh và phê chuẩn mở rộng thời gian cắt giảm sản lượng khai thác dầu thêm 9 tháng. Iraq là thành viên sáng lập của OPEC và là nước thứ 3 trong số 24 thành viên gia nhập OPEC sau Saudi Arabia và Nga. Việc Iraq đồng ý  mở rộng  thời gian cắt giảm sản lượng khai thác dầu sẽ tạo nên sự đồng thuận trong khối” - ông Khalid Al Falih nói thêm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các nước thành viên OPEC và một số nước đứng đầu là Nga đã cam kết giảm sản lượng khai thác dầu khoảng 1,8 triệu thùng dầu/ngày từ ngày 1/1/2017 nhằm giảm lượng dầu dự trữ dư thừa trên toàn cầu, góp phần đưa giá dầu lên mức khoảng 50 USD một thùng so với mức thấp kỷ lục dưới 30 USD hồi năm ngoái. Theo thỏa thuận này, Iraq cam kết cắt giảm 210.000 thùng mỗi ngày.

Dự kiến ngày 25/5, OPEC họp tại Viên Áo để xem xét việc mở rộng thời gian cắt giảm sản lượng khai thác dầu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds