Khuyến khích doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam

Khuyến khích doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam luôn khuyến khích doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

Sáng nay (4/10), tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thân mật tiếp Ngài Yoshihiko Nakagaki, Phó Chủ tịch Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC) dẫn đầu đoàn đại biểu đang có chuyến thăm, làm việc tại nước ta.

Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC) là một tổ chức phi lợi nhuận - phi chính phủ được thành lập từ năm 1983. Mục đích của FEC là vì hòa bình và thịnh vượng của thế giới, thông qua các chương trình giao lưu văn hóa, kinh tế cũng như các hoạt động nghiên cứu về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa... của các nước.

Thông qua cơ quan FEC đã tăng cường sự tương tác giữa chính phủ và nhân dân Nhật Bản về chính sách ngoại giao Nhật Bản, đồng thời thúc đẩy giao lưu giữa Nhật Bản với các nước trên thế giới.

khuyen khich doanh nghiep nhat ban dau tu tai viet nam hinh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Ngài Yoshihiko Nakagaki.
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng bày tỏ vui mừng khi quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản phát triển ngày càng mạnh mẽ, toàn diện và thực chất trên mọi lĩnh vực với sự tin cậy chính trị không ngừng được nâng cao.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nêu rõ, Nhật Bản tiếp tục là đối tác hàng đầu của Việt Nam khi là nước cung cấp ODA lớn nhất, là đối tác đầu tư trực tiếp thứ hai, đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam. Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam có uy tín và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hoan nghênh Ngài Phó Chủ tịch và các doanh nghiệp thành viên của FEC hàng năm đều tổ chức đoàn đến thăm, tìm hiểu về chính sách phát triển kinh tế và thu hút doanh nghiệp Nhật Bản của Việt Nam, cũng như trao đổi ý kiến để thúc đẩy hơn nữa hợp tác đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tranh thủ những cơ hội mới, tăng cường đầu tư vào Việt Nam, nhất là các ngành ưu tiên trong chiến lược công nghiệp hóa, năng lượng, công nghiệp hỗ trợ, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và hỗ trợ đào tạo nhân lực.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng nhấn mạnh quyết tâm của Chính phủ Việt Nam tiếp tục nỗ lực hoàn thiện các khuôn khổ pháp lý, chính sách… để tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định và thông thoáng hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản, đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Ngài Yoshihiko Nakagaki cho biết, liên tục trong 7 năm qua, ông đều dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao của FEC sang thăm, làm việc tại Việt Nam, qua đó chứng kiến sự phát triển ấn tượng về mọi mặt kinh tế - xã hội.

Theo Ngài Yoshihiko Nakagaki, trong thời gian tới, khi nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo, quy mô nền kinh tế ngày càng lớn, sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức lớn hơn, phức tạp hơn. Đây là giai đoạn Việt Nam không chỉ cần quan tâm phát triển về “lượng” của nền kinh tế, mà cần xác định những lĩnh vực trọng điểm để ưu tiên phát triển lâu dài./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close