GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mận hậu đầu mùa hút khách giá tăng vọt 180.000 đồng/kg

Mận hậu Sơn La đầu mùa đắt gấp nhiều lần so với chính vụ nhưng một số tiểu thương cho biết không vì thế mà thiếu khách mua.

Thời điểm cuối tháng 5, mận hậu Mộc Châu - Sơn La mới bước vào chính vụ thu hoạch. Thế nhưng, ngay lúc này tại các khu phố chợ hay ngoài các sạp hàng hoa quả nội thành Thủ đô Hà Nội đã thấy xuất hiện loại quả này.

Tại khu vực chợ Hà Đông, các tiểu thương thường chia mận hậu ra làm 2 loại với kích cỡ và giá bán khác nhau. Theo đó, mận loại 1 quả to, chín tương đối đều giá bán dao động 160.000-180.000 đồng/kg. Mận loại 2 nhỏ và xanh hơn có giá từ 120.000-140.000 đồng/kg. Ngoài ra, loại mận cơm có giá bán khoảng 50.000 đồng/kg.

Mận hậu được các tiểu thương chia làm nhiều loại, với kích cỡ và giá bán khác nhau.

Chị Hương, một tiểu thương tại chợ cho biết giá mận hậu đầu mùa năm nay cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, chị khẳng định loại quả này lúc nào cũng trong tình trạng “cháy hàng” bởi theo chị, vị chua rôn rốt xen lẫn vị ngọt, vỏ xanh khi ăn có vị hơi chát rất thích hợp để chấm muối tôm hoặc đem dầm khiến khách mua khó lòng cưỡng lại được.

“Riêng mận hậu vào mùa thì chín thâm, to và ngọt lắm, nhưng mận thời điểm này mới làm người ta thèm. Ở đây mua nhiều thì 1-2 kg, ít thì 1-2 lạng, họ thấy mận rồi thì dễ mua lắm. Ngày nào tôi cũng bán hết mấy chục cân, khi hết rồi vẫn có người hỏi”, chị Hương vừa thanh toán tiền cho khách vừa nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Còn theo cô Quý bán hoa quả trên phố Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội), khách mua mận hậu chủ yếu là dân công sở, văn phòng. Gần trưa và giờ tan tầm là lúc gánh hàng của cô đông khách nhất.

“Chính vụ chỉ cần bỏ ra 30.000-40.000 đồng là mua được một cân mận hậu rồi, chứ đắt như bây giờ chủ yếu là mấy cô, mấy chị làm văn phòng mua thôi. Các em sinh viên mua loại mận cơm là nhiều”, cô Quý chia sẻ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Không chỉ được bày bán tại các chợ dân sinh, mận hậu đầu mùa cũng được nhiều người quảng cáo trên chợ online với giá bán trung bình 150.000 đồng/kg, 5 kg sẽ có giá khoảng 120.000 đồng/kg. Khi phóng viên bày tỏ nhu cầu muốn mua mận hậu với số lượng lớn, một tài khoản mạng xã hội khẳng định mận do nhà mình trồng, nhưng phải vài hôm nữa mới vận chuyển đến nơi./.

Mận hậu Sơn La đầu mùa được giá

VOV.VN - Đầu mùa năm nay, mận hậu tại xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La mặc dù mất mùa, nhưng bán được giá nên người trồng mận vẫn rất phấn khởi.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hải Phòng: Nhiều người bị thương trong vụ cháy lớn tại Công ty Phú Lâm

VOV.VN - Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang tiếp tục không chế vụ cháy tại Công ty TNHH Phú Lâm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hải Phòng).

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP