Ngày hội Nhãn Sông Mã sẽ được bắt đầu từ ngày 2/8

Ngày hội Nhãn Sông Mã bắt đầu từ ngày 2/8

VOV.VN - Ngày 2 và 3/8 tới đây, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La sẽ tổ chức Ngày hội Nhãn Sông Mã và Lễ công bố xuất khẩu nhãn Sơn La 2019.
Huyện Sông Mã hiện là địa phương có nhiều diện tích nhãn nhất tỉnh Sơn La với trên 6.700 ha nhãn, năng suất đạt từ 10 - 15 tấn/ha, sản lượng ước trên 30.000 tấn. Huyện Sông Mã có 17 HTX tham gia sản xuất nhãn theo chuỗi giá trị với gần 400 ha. Nhãn Sông Mã hiện đã xuất khẩu sang nhiều nước như: Australia, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…
ngay hoi nhan song ma se duoc bat dau tu ngay 2/8 hinh 1
Huyện Sông Mã hiện là địa phương có nhiều diện tích nhãn nhất tỉnh Sơn La, với trên 6.700 ha.
Ngày hội Nhãn Sông Mã năm nay sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú, như: Trưng bày, tham quan các gian hàng, giới thiệu sản phẩm nông sản; biểu diễn nghệ thuật, chiếu phóng sự về sản xuất nhãn; hội thi nhãn ngon, an toàn; thi trưng bày các gian hàng của các xã, thị trấn; tổ chức thi các trò chơi dân gian…
Đặc biệt, trong khuôn khổ ngày hội sẽ trao Giấy chứng nhận và nghi thức Lễ khởi hành xuất khẩu sản phẩm nhãn sang thị trường Trung Quốc và các nước. 
ngay hoi nhan song ma se duoc bat dau tu ngay 2/8 hinh 2
Nhãn Sông Mã hiện đã xuất khẩu sang nhiều nước như: Australia, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc... 

Qua xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm xuất khẩu, sản phẩm Nhãn quả tươi, Long nhãn của huyện Sông Mã được đánh giá chất lượng tốt, có đặc trưng riêng về mẫu mã, hương vị, có tính trái vụ.

Đây là các điều kiện cơ bản về xuất xứ, chất lượng, mẫu mã để tiêu thụ tại các siêu thị, trung tâm thương mại trong nước và xuất khẩu, được thị trường các nước đón nhận và đánh giá cao./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close