Người dân đổ xô đi mua vàng để kiếm chác khi giá vàng lao vùn vụt

Người dân đổ xô mua vàng chờ kiếm lãi khi giá đang tăng vùn vụt

VOV.VN - Trong các phiên giao dịch gần đây, lượng khách hàng của Bảo Tín Minh Châu tăng gấp 3 – 4 lần, trong đó 70% là khách mua vào.

Theo đà tăng giá chóng mặt trên thị trường vàng trong nước và thế giới, người dân Hà Nội đổ xô đi mua vàng tích trữ và mong “kiếm chác” theo kiểu kinh doanh “lướt sóng”.

nguoi dan do xo di mua vang de kiem chac khi gia vang lao vun vut hinh 1
Từ đầu tuần đến nay, giá vàng mỗi lúc một tăng cao đã thôi thúc nhà đầu tư và người dân đua nhau mua vàng

Ôm cả bao tiền đi mua vàng, chị Hiền ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, chị đã rút hết tiền USD gửi trong ngân hàng để mua vàng tích trữ bởi, theo chị, với mức lãi suất 0% thì việc đầu tư vào vàng có khả năng sinh lợi hơn.

Khác với kiểu tích trữ của chị Hiền, bà Chuyên ở quận Hoàng Mai cho hay bà mua vàng để “lướt sóng” kiếm lời chứ không tích trữ lâu dài.

Anh Nguyên, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho hay tuần trước anh đã bán một căn hộ chung cư và dùng một phần tiền để mua mấy chục cây vàng. Hôm nay (6/7) anh mang đi bán cũng kiếm được “kha khá”. Tuy nhiên, anh Nguyên nói: “Tôi dừng giao dịch vàng tại đây vì cũng sợ rủi ro khi mọi người bán chốt lời thì mình mua vào không ăn thua gì nữa”.

Các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi “lướt sóng” bởi có thể gặp phải “bẫy” khi giá vàng quá cao, giới đầu tư chốt lời khiến giá vàng lao dốc, nhà đầu tư gia nhập thị trường sau bị thua lỗ nặng.

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, chị Nguyễn Thị Luyến, Phó phòng vàng trao đổi của Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cho biết, sau sự kiện Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), giá vàng thế giới tăng mạnh, và vàng trong nước cũng tăng giá theo. Trong 2 – 3 phiên trở lại đây, khách đến giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu tăng gấp 3 – 4 lần so với tuần trước đó, chủ yếu là khách mua vào (khoảng 70%). Sản phẩm chủ yếu được khách lựa chọn là vàng rồng Thăng Long Bảo Tín Minh Châu.

Theo chị Luyến, chỉ trong phiên giao dịch sáng nay, Công ty Bảo Tín Minh Châu đã điều chỉnh giá mua – bán khoảng 3 – 4 lần.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, giá vàng có thể tăng trong ngắn hạn, nhưng xét về dài hạn giá kim loại quý này cũng sẽ có nhịp điều chỉnh giảm. Bởi vậy, các chuyên gia khuyến nghị nên cẩn trọng với vàng và sáng suốt lựa chọn thời điểm giao dịch. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, người dân không nên mang tất cả tài sản vào kinh doanh vàng, nguy cơ vàng rớt giá sẽ dẫn tới thiệt hại rất lớn./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN