Nỗ lực tiêu thụ, giá thu mua lợn hơi đã tăng đến 7.000 đồng/kg

VOV.VN - Thị trường thịt lợn đã có những chuyển biến tích cực, giá lợn hơi đã tăng trung bình 5.000 – 7.000 đồng/kg, giá lợn thịt giảm từ 10% - 30%.

Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) mới có công văn hỏa tốc gửi Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo về tình hình chăn nuôi lợn.

Theo Cục Chăn nuôi, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ giúp người chăn nuôi lợn vượt qua khó khăn để ổn định và phát triển sản xuất, những ngày qua, hầu hết các Bộ, ngành, đoàn thể liên quan ở Trung ương và các địa phương đều đã có các biện pháp triển khai cụ thể.

no luc tieu thu gia thu mua lon hoi da tang den 7000 dong moi kg hinh 1
Giá lợn thịt ngoài thị trường đã giảm từ 10% - 30%. (Ảnh minh họa:KT)
Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đầu vào cho chăn nuôi lợn những ngày gần đây đã giảm đáng kể, thức ăn chăn nuôi lợn giảm bình quân 200 đồng/kg; lãi suất tín dụng giảm và tiếp tục được cho vay mới.

Đặc biệt, thị trường thịt lợn đã có những chuyển biến tích cực, giá lợn hơi đã tăng trung bình 5.000 – 7.000 đồng/kg, giá lợn thịt giảm từ 10% - 30%.

Tuy nhiên, Cục Chăn nuôi xác định, tình hình chăn nuôi lợn vẫn còn rất nhiều khó khăn, bất cập, tiềm ẩn nguy cơ bất ổn.

Để có cơ sở sát thực chỉ đạo các biện pháp tháo gỡ khó khăn đối với ngành chăn nuôi lợn hiện nay, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường yêu cầu Giám đốc Sở NN&PTNT chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương tổng hợp tình hình thực hiện và kết quả triển khai các giải pháp cứu ngành chăn nuôi trên địa bàn.

Cụ thể là thông qua hệ thống thú y cơ sở thống kê nhanh số lượng đầu lợn nái và lợn thịt trong sản xuất. Đây sẽ là số liệu đang gây nhiều “tranh cãi” hiện nay.

Các đơn vị chức năng thống kê giá lợn hơi trung bình của các nhóm lợn xuất bán trên địa bàn, xác định năng lực giết mổ tập trung và hệ thống kho lạnh có thể cấp đông thịt lợn trên địa bàn, cũng như các chính sách và biện pháp của địa phương đã triển khai và kế hoạch trong thời gian tới gửi về Cục Chăn nuôi trước ngày 15/5./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x