Sơn La thu trên 115 triệu USD từ xuất khẩu nông sản trong 10 tháng

VOV.VN - Giá trị hàng hóa xuất khẩu của Sơn La đạt trên 115 triệu USD trong 10 tháng, trong đó xuất khẩu nông sản chiếm hơn 98%.

PC_Article_AfterShare_1

Sản xuất nông nghiệp ở Sơn La tiếp tục có nhiều khởi sắc. Trong 10 tháng, sản phẩm hoa quả xuất khẩu của toàn tỉnh đạt gần 20.000 tấn, chủ yếu xuất sang thị trường các nước Mỹ, Australia, Trung Quốc, Dubai, Nhật Bản; Pháp, Hà Lan, Singapore, Campuchia, Hàn Quốc... nhiều nhất là nhãn tươi hơn 5.000 tấn, sau đó là xoài 3.500 tấn, chanh leo (hơn 1.700 tấn, mận hậu trên 870 tấn.

Cùng với đó, toàn tỉnh cũng xuất khẩu 77.000 tấn nông sản chế biến và các nông sản khác như chè khô, cà phê nhân, tơ tằm, tinh bột sắn... sang các thị trường các nước Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

son la thu tren 115 trieu usd tu xuat khau nong san trong 10 thang hinh 1
Trong năm 2018, tỉnh Sơn La đã xuất khẩu khoảng 8.000 tấn chè khô, giá trị đạt 16,5 triệu USD.
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, thời gian tới, ngoài phát triển vùng nguyên liệu phục vụ chế biến và xuất khẩu, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần đưa các mặt hàng nông sản của tỉnh tham gia vào các chuỗi phân phối của các siêu thị lớn trong nước như BigC, Lotte, Hapro, VinMart...  nhằm từng bước tạo dựng được uy tín, thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước, được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao. 

“Trong kế hoạch xuất khẩu năm 2019 của Sơn La, mục tiêu thứ nhất là phải xây dựng vùng nguyên liệu đáp ứng nhu cầu thị trường và xuất khẩu; thứ hai là đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông sản có tiềm năng, có lợi thế và tăng sản phẩm tham gia xuất khẩu, một số sản phẩm mới như sơn tra, cá tầm... và một số sản phẩm sau chế biến, và tăng tỷ trọng xuất khẩu qua sơ chế, chế biến, tăng xuất khẩu trực tiếp và giảm tỷ trọng ủy thác”, ông Khánh cho biết./.

PC_Article_Middle

Trấn Long/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy lớn gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Theo các công nhân, nguyên nhân vụ cháy xưởng sửa chữa ô tô gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam xuất phát từ cầu dao điện của kho sơn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x