Thịt trâu sấy và khoai môn Bảo Yên được chứng nhận nhãn hiệu tập thể

Thịt trâu sấy và khoai môn Bảo Yên được chứng nhận nhãn hiệu tập thể

VOV.VN - Sáng 24/10, đặc sản thịt trâu sấy và khoai môn của huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã chính thức được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể.

Thịt trâu sấy Bảo Yên được chế biến từ thịt chất lượng cao của giống trâu “ngố” ở địa phương. Do đó, khi kết hợp cùng công thức chế biến theo phương thức thủ công truyền thống, với các công đoạn và gia vị độc đáo, mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Tày bản địa, thịt trâu sấy Bảo Yên từ lâu đã khẳng định được chất lượng thơm ngon, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, không chất phụ gia bảo quản nhưng vẫn có thể giữ nguyên mùi vị hấp dẫn trong thời gian dài.

thit trau say va khoai mon bao yen duoc chung nhan nhan hieu tap the hinh 1
Thịt trâu sấy và khoai môn của huyện Bảo Yên là các đặc sản nổi tiếng tại Lào Cai.
Còn sản phẩm khoai môn Bảo Yên lâu nay vốn là cây trồng đặc sản, cho củ kích thước lớn, bở tơi, thơm ngon đặc trưng, mang giá trị dinh dưỡng cao.

Việc cấp chứng nhận nhãn hiệu tập thể cho hai sản phẩm nông sản chủ lực nói trên của huyện Bảo Yên góp phần nâng cao giá trị kinh tế, tính cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi trong tiêu thụ sản phẩm trên thị trường; thúc đẩy phát triển kinh tế hàng hóa ở địa phương, qua đó nâng cao thu nhập cho người nông dân.

thit trau say va khoai mon bao yen duoc chung nhan nhan hieu tap the hinh 2
Đặc sản thịt trâu sấy Bảo Yên.
thit trau say va khoai mon bao yen duoc chung nhan nhan hieu tap the hinh 3
Khoai môn Bảo Yên lâu nay vốn là cây trồng đặc sản, cho củ kích thước lớn, bở tơi, thơm ngon
Trước mắt, huyện Bảo Yên đã phát triển được đàn trâu hơn 20.000 con và hơn 100 ha khoai môn cho sản lượng 1.200 tấn mỗi năm. Để tiếp tục mở rộng thương hiệu, huyện Bảo Yên tiếp tục tập trung mở rộng diện tích, nâng cao sản lượng, chú trọng đầu tư cho các công đoạn trồng trọt, chăn nuôi, tiêu thụ nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất cho sản phẩm thịt trâu sấy và khoai môn của địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close