Tôm Cà Mau đã có mặt ở hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ

VOV.VN - 5 thị trường chủ lực xuất khẩu tôm Cà Mau chiếm trên 65% là Mỹ, EU, Nhật Bản, Trung Quốc, Australia...

Cà Mau là địa phương có điều kiện địa lý tự nhiên thuận lợi cho việc phát triển nghề nuôi tôm. Đây cũng là tỉnh đứng đầu trong khu vực ĐBSCL về nghề này. Toàn tỉnh hiện có gần 300.000 ha diện tích tôm nuôi; sản lượng đạt gần 150.000 tấn, hàng năm cho kim ngạch xuất khẩu gần 1 tỷ USD.

Đến nay, con tôm Cà Mau đã có mặt trên hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, 5 thị trường chủ lực xuất khẩu tôm Cà Mau chiếm trên 65% là Mỹ, EU, Nhật Bản, Trung Quốc, Australia...

tom ca mau da co mat o hon 90 quoc gia va vung lanh tho hinh 1
Cà Mau đứng đầu các tỉnh ĐBSCL phát triển nuôi tôm xuất khẩu.
(Ảnh minh họa: KT)
Ông Châu Công Bằng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết, để ngành nuôi tôm phát triển bền vững, các ngành chức năng tỉnh Cà Mau đề ra nhiều giải pháp thực hiện trong thời gian tới, hướng sản xuất theo chuỗi, gắn người nuôi với doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thị trường tiêu thụ; thực hiện tốt công tác quản lý, quy hoạch, con giống, môi trường, xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ vùng nuôi…  

“Tỉnh đã đề ra một số giải pháp trọng tâm như tập trung rà soát, hoàn thiện các quy hoạch sản xuất, tổ chức lại sản xuất; trong đó tập trung các loại hình nuôi có thế mạnh của Cà Mau mà các nơi khác không có. Đặc biệt, Cà Mau phát triển nuôi tôm quản canh cải tiến để phát triển một số vùng nuôi tôm trọng điểm, nuôi siêu thâm canh năng xuất cao để tăng sản lượng nhưng vẫn đảm bảo về yếu tố môi trường và phát triển bền vững”, ông Bằng cho biết./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ cả gia đình 4 người tử vong: Bước đường cùng dẫn đến thảm kịch (?!)
VOV.VN - Nội dung bức thư tuyệt mệnh anh Thành viết: “Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực, buồn phiền, bế tắc dường như không có lối thoát..."
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x