TPHCM cấm cửa hàng ăn uống phục vụ tại chỗ để phòng chống Covid-19

TPHCM cấm cửa hàng ăn uống phục vụ tại chỗ để phòng chống Covid-19

VOV.VN - Cửa hàng ăn uống của TPHCM không phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM vừa có công văn khẩn gửi UBND các quận huyện về việc tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch ăn uống, không được tổ chức ăn uống tại chỗ mà phải mang về, kể từ hôm nay (28/3) đến hết ngày 15/4.

Ban Quản lý ATTP TPHCM yêu cầu UBND các quận huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, bao gồm các cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căng tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố.

Cụ thể, các cơ sở này không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi. Thực hiện nghiêm các quy định vệ sinh phòng chống dịch và bảo đảm an toàn thực phẩm. Đặc biệt, phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người trong quá trình giao nhận hàng.

tphcm cam cua hang an uong phuc vu tai cho de phong chong covid-19 hinh 1
Căng tin Bệnh viện Đại học Y dược tuân thủ yêu cầu ngồi cách xa nhau 2m.

Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp cho nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người ăn.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tính đến 8h sáng nay (28/3), trên địa bàn TPHCM có 44 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 41 trường hợp được xác định từ ngày 9 - 27/3. Hiện tình hình sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, đang tiếp tục điều trị, theo dõi. Hiện có 9.199 trường hợp đang cách ly tại các khu cách ly tập trung của TPHCM và 551 trường hợp được cách ly tại các khu tập trung quận, huyện. Hệ thống y tế cũng đang đang theo dõi 1.536 trường hợp cách ly tại nhà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close