TTCK Mỹ đồng loạt đỏ đèn trước cuộc trưng cầu ý dân ở Crimea

VOV.VN - Kết thúc phiên giao dịch hôm qua (13/3), thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm mạnh.

Cả 3 chỉ số cổ phiếu chủ chốt của phố Wall là S&P 500, Dow Jones và Nasdaq đều đồng loạt đỏ đèn. Trong đó chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã quay đầu giảm mạnh so với mức tăng nhẹ của phiên giao dịch ngày 12/3.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,2% xuống còn 1.846,34 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 231 điểm. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 9 điểm cơ bản xuống còn 2,64%.

Chứng khoán Nga cũng rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2010. Giá đồng tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm; ngược lại, giá vàng lại tăng 0,1%.

Thị trường chứng khoán và giá kim loại tiếp tục bị ảnh hưởng do các nhà đầu tư lo ngại về tăng trưởng kinh tế Trung Quốc thấp hơn dự đoán và tình hình tại Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp của Nga trong nỗ lực cuối cùng nhằm ngăn chặn cuộc trưng cầu ý dân ở Crimea. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sẽ đáp trả vào ngày 17/3 với “một loạt bước đi nghiêm túc” nếu cuộc trưng cầu ý dân tại khu vực tự trị Crimea của Ukraine vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 16/3 tới.

Điều này đã khiến các nhà đầu tư bất an trước những diễn biến phức tạp tại Ukraine. Bên cạnh đó, các chỉ số như sản lượng công nghiệp, đầu tư và doanh số bán lẻ của Trung Quốc đều gây thất vọng. Nỗi lo về tăng trưởng của kinh tế thế giới đã bao trùm lên cả những tín hiệu tích cực của kinh tế Mỹ./.
CTV Thùy Anh/VOV online Theo Bloomberg

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage