Vì sao chợ đầu mối trái cây hoành tráng tại Bến Tre phải đóng cửa?

VOV.VN - Chính quyền và người dân tỉnh Bến Tre rất bức xúc vì chợ đầu mối trái cây được xây dựng hoành tráng nhưng phải đóng cửa.

Hiện nay, chính quyền và người dân xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre rất bức xúc vì việc tiêu thụ trái cây khó khăn; trong khi tại địa phương có chợ đầu mối trái cây được xây dựng hoành tráng nhưng phải đóng cửa, vắng lặng như “ chùa Bà Đanh”, gây lãng phí ngân sách Nhà nước.

 ben tre vi sao cho dau moi trai cay hoanh trang phai dong cua  hinh 1
Chợ đầu mối trái cây Sơn Định đóng cửa gây lãng phí 

Tháng 11 năm ngoái, UBND huyện Chợ Lách bàn giao chợ đầu mối trái cây Sơn Định cho UBND xã Sơn Định quản lý. Đây là ngôi chợ mới, xây dựng từ nguồn ngân sách của tỉnh với trên 12,6 tỷ đồng. Chợ được xây dựng trên diện tích hơn 1,1 ha đất ven sông Tiền với đầy đủ các hạng mục, thiết bị hiện đại như: khu sơ chế, khu đóng gói, kho lạnh, kho mát, hệ thống sân bãi, nhà lồng, bến thủy, bờ kè, vựa mẫu, văn phòng, nhà vệ sinh, cổng rào… Tuy nhiên, hơn nửa năm qua, ngôi chợ này đóng kín cửa.

Ông  Võ Thanh Toàn, trưởng ấp Thới Lộc kiêm bảo vệ chợ đầu mối trái cây Sơn Định cho rằng: Xây dựng ngôi chợ mà không hoạt động là lãng phí. Ông đề nghị sớm cho phép chợ được  hoạt động trở lại để người dân ở địa phương có công ăn việc làm.

 ben tre vi sao cho dau moi trai cay hoanh trang phai dong cua  hinh 2
Tuyến đường đê ngay cổng chợ Sơn Định thi công dỡ dang nên chợ không thể hoạt động

Qua tìm hiểu của PV Đài TNVN, chợ trái cây đầu mối Sơn Định chưa thể mở cửa hoạt động là do hệ thống hạ tầng giao thông của địa phương chưa đồng bộ. Là  một trong số xã nông thôn mới “ thí điểm” của Bến Tre nhưng Sơn Định còn nhiều tuyến đường giao thông lầy lội, việc vận chuyển trái cây đến chợ đầu mối nhiêu khê. Đặc biệt, tuyến đường đê phòng chống lụt bão ven sông Tiền đi ngang qua chợ thi công đã hơn 3 năm nhưng chưa hoàn thành.  Đơn vị thi công đào bới thành những hố sâu rồi làm cầm chừng khiến giao thông bế tắc.

Ông Hồ Phú Quốc, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Định cho biết: Cuối năm 2016 khi bàn giao chợ thì đê bao phòng chống lụt bão đang thi công đoạn đường ngang chợ chưa xong nên chưa kêu gọi đầu tư được. Hiện giờ UBND huyện vẫn còn quản lý, xã chỉ quản lý bảo vệ thiết bị, cơ sở. Hiện xã đã đề xuất lên huyện, kêu gọi đầu tư, tạo điều kiện cho  thương lái đến đầu tư vào chợ.

Một công trình xây dựng hơn 12 tỷ đồng mà chậm đưa vào hoạt động như chợ trái cây đầu mối Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre là điều bất thường. Các ngành chức năng tỉnh Bến Tre và huyện Chợ Lách cần nhanh chóng xử lý vấn đề này vì lâu ngày sẽ hư hao tài sản, trang thiết bị và gây ra lãng phí lớn nguồn ngân sách nhà nước./.

Nhật Trường/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x