Thu hồi dự án chậm triển khai, doanh nghiệp kiện chính quyền

VOV.VN - UBND tỉnh Quảng Nam quyết định thu hồi một số dự án chậm tiến độ, không triển khai hoặc có dấu hiệu "xí phần", găm đất chờ tăng giá rồi bán kiếm lời.

Các dự án này chủ yếu nằm trong Khu Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn. Trong số các doanh nghiệp bị thu hồi đất có 2 nhà đầu tư bất động sản được tỉnh cấp phép cách đây cả chục năm nhưng không triển khai xây dựng. Đó là Công ty Cổ phần địa ốc Đại Việt Miền Trung và Công ty TNHH Chí Thành.

Phần diện tích đất cấp cho Công ty Chí Thành đã bán lại cho Công ty Dana Home Land.

Công ty Đại Việt được tỉnh Quảng Nam giao làm chủ đầu tư Khu đô thị 7A, quy mô 16,5ha tại Khu Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc từ năm 2008 đến năm 2013 vẫn chưa triển khai như cam kết. Sau nhiều lần lập biên bản, ký cam kết thúc đẩy dự án, Công ty này vẫn không thực hiện. Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định thu hồi đất, giao cho nhà đầu tư khác.

Tương tự, Công ty Chí Thành cũng được tỉnh Quảng Nam giao 53,8ha xây dựng khu đô thị số 6, Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc từ 2012, nhưng đến 2016 dự án vẫn dở dang, nhếch nhác. UBND tỉnh cũng đã quyết định thu hồi một phần dự án để giao cho nhà đầu tư mới.

Ông Nguyễn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Hiện nay, các Công ty Đại Việt và Chí Thành đã khởi kiện đến Tòa án các cấp về việc UBND tỉnh Quảng Nam thu hồi dự án của các công ty này. Tuy nhiên, qua các cấp xét xử từ sơ thẩm đến phúc thẩm thì đều bác đơn khởi kiện của Công ty, các công ty này đang kiện đến cấp giám đốc thẩm. Khu vực ven biển, UBND tỉnh cũng chỉ đạo chặt chẽ việc kiểm soát tiến độ dự án. Phần lớn các chủ đầu tư trên địa bàn đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Rà soát thu hồi 15 dự án chậm triển khai tại Bình Định

VOV.VN - UBND tỉnh Bình Định vừa giao Sở Kế hoạch Đầu tư tiến hành rà soát và thu hồi nhiều dự án chậm triển khai trên địa bàn tỉnh.

Đề xuất chuyển vốn từ dự án chậm triển khai sang dự án cần thiết

VOV.VN - Đại biểu Quốc hội cho rằng, do thiếu hụt vốn đầu tư từ ngân sách nên 3 năm liền các Bộ ngành không có tiền để triển khai nhiều dự án quan trọng.

TPHCM thu hồi diện tích sử dụng đất 180 dự án chậm triển khai

VOV.VN -Theo số liệu của Sở Tài nguyên-Môi trường, tổng số dự án được ra soát là 2.822 dự án, trong đó 180 dự án không thực hiện, được đưa ra khỏi kế hoạch sử dụng đất

Quảng Bình kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai

VOV.VN - Tỉnh Quảng Bình rà soát gia hạn, đồng thời kiên quyết thu hồi những dự án xí phần, găm đất không triển khai.

Tin cùng chuyên mục