Thu mua dưa hấu từ Gia Lai đưa về TPHCM phát miễn phí cho người dân

Thu mua dưa hấu từ Gia Lai đưa về TPHCM phát miễn phí cho người dân

VOV.VN - Hôm nay (11/2), một số cá nhân, đơn vị tại TPHCM đã bỏ tiền túi thu mua hàng chục tấn dưa hấu, sau đó phát tặng miễn phí cho người dân.

Trước tình hình nhiều nông dân ở tỉnh Gia Lai đang điêu đứng vì lượng dưa hấu tồn đọng quá nhiều, không tiêu thụ được do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp do virus corona. Thương lái thu mua dưa hấu tại vườn chỉ với giá 1.000 đồng/kg khiến nhiều nông dân rơi vào tình trạng gần như trắng tay...

thu mua dua hau tu gia lai dua ve tphcm phat mien phi cho nguoi dan hinh 1
Đông đảo người dân đến nhận dưa miễn phí trên đường An Dương Vương quận 5, TPHCM.

Chị Lê Thị Tưởng, quê Phú Yên cùng người thân bỏ tiền túi hơn 40 triệu đồng để mua 10 tấn dưa hấu của nông dân Gia Lai với giá 4.000 đồng/kg, rồi thuê xe tải chở về TPHCM phát miễn phí cho người dân. Với giá thu mua này, tuy lời ít những cũng đủ để nông dân bù đắp chi phí đã đầu tư.

Chị Tưởng chia sẻ: “Tôi cũng thường đi làm từ thiện giúp đỡ, nên thấy việc cần giúp trong tầm tay mình làm được thì làm thôi. Dưa hấu bị ùn ứ lại nhiều quá, mình lên đó mua về rồi phát cho bà con. Bà con đóng góp thêm để giúp nông dân được bao nhiêu thì góp để chia sẻ khó khăn”.

Hơn 10 tấn dưa hấu này về đến TPHCM được tập kết tại vỉa hè đường An Dương Vương, quận 5 và chỉ hơn 2 giờ sau đã phát hết cho người dân. Nhiều người nhận dưa bày tỏ nguyện vọng đóng góp từ 10.000 – 50.000 đồng khi nhận 2 trái dưa nên chị Tưởng đành phải nhận.

Số tiền đóng góp sau khi phát dưa được hơn 21 triệu đồng sẽ được chị Tưởng cùng người thân đem xuống Long An thu mua thanh long cho nông dân.

Chị Trần Thị Lan, một người dân quận 3 đến nhận dưa và góp tiền nói: “Nông dân làm cả năm cũng đủ vất vả rồi, mà với tình hình này dưa không bán được, họ không có tiền trang trải chi phí. Riêng tôi đến mua dưa, trước Tết giá siêu thị bán thế nào thì gửi lại tiền lấy dưa với giá như vậy”.

thu mua dua hau tu gia lai dua ve tphcm phat mien phi cho nguoi dan hinh 2
Người dân tự làm thùng và tình nguyện đóng góp tiền sau khi lấy dưa.

Cũng trong sáng 11/2, một doanh nghiệp ở TPHCM cũng bỏ ra gần 100 triệu đồng thu mua hàng chục tấn dưa hấu với giá 4.000/kg để giúp nhà vườn ở tỉnh Gia Lai.

Số dưa này được tập kết tại một siêu thị nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM. Sau đó tổ chức phát tặng miễn phí đến hơn 1.000 cán bộ công nhân viên và nhiều khách hàng của công ty. Những việc làm ý nghĩa này đã và đang lan tỏa tinh thần tiếp sức, giúp đỡ bà con nông dân đang gặp khó khăn.

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp do virus corona vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Thêm vào đó, dịch cúm gia cầm H5N1 có nguy cơ tái phát, ảnh hưởng xấu tình hình kinh tế, trong đó có sản xuất và tiêu thụ nông sản, những hành động thiết thực của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp rất đáng được khích lệ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close