Thu phí đường cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ từ ngày 1 tháng 8

Thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ 1.500 đồng/km từ ngày 1/8

VOV.VN - Mức thu phí đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng được áp dụng cho cả giai đoạn 2 sau khi hoàn chỉnh đường thành 6 làn xe.

Từ tháng 8 tới, sẽ bắt đầu thực hiện thu phí đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, với mức phí đã được Bộ Tài chính phê duyệt là 1.500 đồng/km. Mức phí này cũng được áp dụng cho cả giai đoạn 2 sau khi hoàn chỉnh đường thành 6 làn xe.

Dự án đầu tư, nâng cấp đường Pháp Vân - Cầu Giẽ dài 29 km, có điểm đầu tại Km182+300 (vị trí nút giao với đường Vành đai 3 của Hà Nội) và điểm cuối tại Km211+256 (tiếp giáp với tuyến cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình). Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 6.700 tỷ đồng và được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 có mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng bao gồm: Cải tạo, nâng cấp, kết cấu mặt đường chính tuyến đáp ứng tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe cơ giới; tận dụng đường hiện tại với bề rộng nền đường 25m và được thi công từ quý III/2014.

thu phi duong cao toc phap van cau gie tu ngay 1 thang 8 hinh 1
Thu phí đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ từ đầu tháng 8/2015. (Ảnh: KT)
Theo dự kiến, dự án đầu tư nâng cấp đường Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ được hoàn thành và thông xe kỹ thuật vào 30/6 và thu phí vào tháng 7. Tuy nhiên, do vướng mắc về giải phóng mặt bằng khu vực xây dựng trạm thu phí tại Km182 nên việc hoàn thành đã chậm hơn 1 tháng.

Ông Phạm Ngọc Huân, Giám đốc điều hành Công ty Phương Thành cho biết, những vướng mắc về giải phóng mặt bằng khu vực xây dựng trạm thu phí đã được giải quyết, trạm thu phí cũng đang được gấp rút xây dựng và trong tháng 8 sẽ hoàn thành với 9 làn xe lưu thông qua trạm thu phí.

“Tốc độ giải phóng mặt bằng chậm cũng ảnh hưởng tới tiến độ của dự án, đã phải tạm dừng một số mũi thi công, nếu triển khai được tất sẽ đồng bộ cho dự án. Với kế hoạch thông xe kỹ thuật tháng 8 sẽ không ảnh hưởng vì trong phạm vi các khu vực đã thi công vẫn đảm bảo thông xe với 9 làn xe chạy qua trạm thu phí”, ông Phạm Ngọc Huân cho biết.

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 của Dự án đầu tư nâng cấp đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, Chủ đầu tư sẽ triển khai tiếp giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư 4.757 tỷ đồng, bao gồm xây dựng mở rộng hoàn chỉnh đường cao tốc thành 6 làn xe; bề rộng nền đường 33,5m. Xây dựng đường gom song hành hai bên. Giai đoạn 2 tiến hành giải phóng mặt bằng trong năm 2015 -2016, hoàn thành và đưa vào khai thác đầu năm 2018./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN