Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu bài trên VOV về ưu đãi DN hỗ trợ

VOV.VN - Các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với các doanh nghiệp trong nước chưa thật sự công bằng so với các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu việc ưu đãi cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT), sau khi Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam (VOV.VN) đăng tải bài báo “Doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ muốn được ưu đãi như Sam Sung” ngày 10/8.

Theo phản ánh của bài viết, khi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thực trạng CNHT chậm phát triển, nhiều doanh nghiệp bày tỏ quan ngại, mặc dù muốn đầu tư để phát triển nhưng khâu thủ tục xin chứng nhận doanh nghiệp CNHT khá phức tạp, đây là một phần nguyên nhân khiến số doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này còn hạn chế.

thu tuong chi dao nghien cuu bai tren vov ve uu dai dn cong nghiep ho tro hinh 1
Công nghiệp hỗ trợ trong nước chưa được đầu tư đúng mức.
(Ảnh minh họa: KT)
Đặc biệt, các chính sách hỗ trợ, ưu đãi về thuế, đất đai, vốn tín dụng, tài chính… đối với các doanh nghiệp trong nước còn chưa thật sự công bằng so với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Cụ thể, bà Phan Nhật Minh, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Minh cho rằng, các doanh nghiệp CNHT nội địa cần được ưu đãi hỗ trợ như với Samsung hoặc ít nhất cũng phải bằng 50%, mức ưu đãi như hiện nay vẫn là quá chênh lệch. Ngoài ra, một số ý kiến doanh nghiệp còn cho rằng, chính sách hỗ trợ ngành CNHT hiện nay còn chưa thật sự hiệu quả, tính rủi ro cao./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lãnh sự quán Saudi nơi 1 nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác
VOV.VN - Mới đây Saudi Arabia đã cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét tòa lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, nơi người ta nghi nhà báo Khashoggi đã bị thủ tiêu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x