GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng chứng kiến khai trương 3 đường bay kết nối Việt Nam-Nhật Bản

VOV.VN - Hãng hàng không Vietjet vừa đồng loạt khai trương thương mại 3 đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Ngay sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam được tổ chức tại Tokyo - Nhật Bản, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hãng hàng không Vietjet đã đồng loạt khai trương thương mại 3 đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản.

Theo kế hoạch, Vietjet sẽ khai thác 3 đường bay này liên tục trong 3 tháng tới với đường bay Hà Nội - Osaka từ ngày 8/11 tới, đường bay Thành phố Hồ Chí Minh - Osaka từ ngày 14/12 tới và đường bay Hà Nội - Tokyo từ ngày 11/1/2019. Các đường bay được khai thác hàng ngày.  

thu tuong chung kien khai truong 3 duong bay ket noi viet nam-nhat ban  hinh 1
Thủ tướng chứng kiến khai trương 3 đường bay kết nối Việt Nam - Nhật Bản

Ông Hiroshi Tabata, lãnh đạo Cơ quan Du lịch Nhật Bản đánh giá, các đường bay của Vietjet sẽ góp phần đáng kể vào tương lai tăng trưởng của khách du lịch Việt Nam tới Nhật Bản. Người đứng đầu ngành du lịch Nhật Bản tin tưởng rằng những chuyến bay của Vietjet tới Nhật Bản sẽ mang đến những trải nghiệm và lựa chọn mới cho hành khách, góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác kinh tế, văn hoá tốt đẹp giữa 2 nước.

Trước sự kiện này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến lễ trao các thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa các doanh nghiệp, địa phương, bộ, ngành Việt Nam - Nhật Bản với tổng số vốn lên tới gần 10 tỷ USD. Trong đó, có thỏa thuận của Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL) thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) và Ngân hàng BNP Paribas (Pháp). Theo thỏa thuận này, các đối tác sẽ cung cấp tài chính 614 triệu USD cho Việt Nam để mua 5 tàu bay mới.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tiếp đó, Vietjet, Ngân hàng Natixis (Pháp) và các nhà đầu tư Nhật Bản cũng đã ký kết hợp đồng khung về cung cấp tài chính cho 5 tàu bay mới khác của hãng trị giá 625 triệu USD. Đây là những khoản vốn được cung cấp cho Vietjet theo hình thức thuê tài chính để Vietjet sở hữu tàu bay.

Các tàu bay này trong thỏa thuận thuộc gói đặt hàng tàu bay mới và hiện đại của Vietjet với Airbus, trong đó, bao gồm loại tàu A321neo được trang bị động cơ thế hệ mới nhất với cải tiến về khí động lực và khoang hành khách. Động cơ mới giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu tới 16% trong thời gian đầu và sẽ lên đến 20% trong năm 2020. Động cơ này còn giúp tiết giảm tới 75% tiếng ồn và 50% lượng khí thải ra môi trường. Các máy bay này được đưa vào khai thác trong từ năm nay.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Đinh Việt Phương, Phó Tổng Giám đốc Vietjet cho biết, các thỏa thuận về tài chính quan trọng lần này khẳng định sự tin tưởng của các định chế tài chính hàng đầu của Nhật Bản đối với Vietjet trong khi hãng sắp khai thác các đường bay mới tới Nhật Bản./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP