GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thua lỗ, Sony đóng cửa nhà máy smartphone tại Trung Quốc

VOV.VN - Năm tài khóa 2019 Sony phải chịu áp lực thua lỗ nên từ cuối tháng 3 này nhà máy tại Bắc Kinh sẽ ngừng sản xuất và đóng cửa.

Theo thông báo mới nhất của Tập đoàn Sony (Sony Corp), nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của hãng tại Bắc Kinh, Trung Quốc sẽ đóng cửa từ cuối tháng 3 này.

Thông báo cho hay, trong suốt thời gian qua, nhà máy của Sony ở Bắc Kinh sản xuất dòng điện thoại cao cấp Xperia và cung cấp ra thị trường toàn cầu. Song do trong năm tài khóa 2019 phải chịu áp lực thua lỗ, nên từ cuối tháng này, nhà máy tại Bắc Kinh sẽ ngừng sản xuất và đóng cửa.

Tập đoàn Sony nhận định, thị trường điện thoại thông minh đang trong thời kỳ trầm lắng, sản phẩm mới và chức năng mới cập nhật chậm, thời gian người tiêu dùng thay điện thoại mới kéo dài, các nhà sản xuất đều đang đứng trước khó khăn.

sony buoc phai dong cua nha may dien thoai tai bac kinh hinh 1
Sự kiện ra mắt Xperia 1 tại triển lãm MWC 2019 vừa qua. Ảnh: Genk

Tập đoàn này cũng cho biết, cơ sở sản xuất tại Thái Lan sẽ tiếp tục sản xuất các dòng sản phẩm khác và nỗ lực cắt giảm chi tiêu để có được lợi nhuận.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Được biết, thị phần của Sony đã giảm xuống dưới 1% do sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất Trung Quốc. Sony đang chuẩn bị cho khoản lỗ 95 tỷ Yen (863 triệu USD) trong năm tài khóa 2018-2019.

Trước Sony, gã khổng lồ Samsung cũng đã phải đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân vào cuối năm 2018 do những vấn đề khó khăn và tăng trưởng chậm khi nhiều người tiêu dùng Trung Quốc đang hướng tới các công ty nội địa, như Huawei và Xiaomi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sony ra mắt dòng TV thông minh 4K HDR mới

VOV.VN - Sony vừa ra mắt loạt TV thông minh thế hệ mới chuẩn hình ảnh 4K HDR của hãng tại VN, đây cũng là sản phẩm chủ đạo năm nay của Sony Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì sàm sỡ bé gái

VOV.VN - Ngày 21/4, Công an quận 4 TP HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP