Thừa Thiên Huế hỗ trợ bảo hiểm cho tàu đánh bắt xa bờ

Thừa Thiên-Huế hỗ trợ 3,5 tỷ đồng bảo hiểm cho tàu đánh bắt xa bờ

VOV.VN - Thừa Thiên-Huế vừa cấp 3,5 tỷ đồng hỗ trợ bảo hiểm cho chủ tàu đánh bắt xa bờ đợt 1/2018, gồm bảo hiểm thân tàu, trang thiết bị và ngư cụ trên tàu.

UBND Thừa Thiên-Huế vừa quyết định cấp 3,5 tỷ đồng hỗ trợ bảo hiểm cho chủ tàu đánh bắt xa bờ đợt 1/2018, gồm bảo hiểm thân tàu, trang thiết bị và ngư cụ trên tàu theo Nghị định số 67/2014/NĐ/CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. 

thua thien hue ho tro bao hiem cho tau danh bat xa bo hinh 1
Tàu cá của ngư dân Thừa Thiên-Huế.
Có 65 tàu được hỗ trợ đợt này, trong đó có 62 tàu có tàu công suất máy chính từ 400CV trở lên, 3 chủ tàu có công suất máy chính từ 90CV đến dưới 400 CV ở các huyện Phú Vang, Phú Lộc và thành phố Huế...

Thời gian qua, chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản theo Nghị định 67 tại tỉnh Thừa Thiên-Huế mang lại nhiều hiệu quả. Toàn tỉnh đã có 40 tàu được hỗ trợ đóng mới và nâng cấp trong tổng số 45 tàu trong chỉ tiêu hỗ trợ của Trung ương, với tổng vốn vay ưu đãi hơn 280 tỷ đồng. Trong số đó có 4 tàu vỏ thép có công suất trên 829CV và 36 tàu vỏ gỗ công suất từ 400 đến 800CV.

Ngoài ra, nhiều chủ tàu cũng huy động vốn tự có để đóng mới thêm 35 tàu cá với công suất  từ 400 CV đến 1.000 CV. 

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trong chiến lược phát triển đội tàu đánh bắt xa bờ của Thừa Thiên-Huế được phân bổ theo Nghị định 67 thì Thừa Thiên-Huế được phân bổ 45 tàu. Với sự hỗ trợ của địa phương, hướng dẫn tích cực của các ngân hàng thương mại đến nay đã có 40 tàu được đóng theo nghị định 67. Bà con đã quen dần vay vốn lớn để đóng tàu lớn để ra khơi đánh bắt xa bờ, bám biển đảm bảo chủ quyền của đất nước, phát triển nghề cá của Thừa Thiên-Huế trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close