​Thưởng Tết Kỷ Hợi 2019 tại TPHCM cao nhất 1,17 tỷ đồng

​Thưởng Tết Kỷ Hợi 2019 tại TPHCM cao nhất 1,17 tỷ đồng

VOV.VN - Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM, thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của các doanh nghiệp trên địa bàn tăng 30% so với năm ngoái.

Đây là kết quả khảo sát của Sở Lao động-Thương binh và xã hội TPHCM tại hơn 2.000 doanh nghiệp trên địa bàn. Năm ngoái, mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân của các doanh nghiệp là 8 triệu đồng/người, nhưng năm nay tăng lên 30%, với mức thưởng trung bình 10,8 triệu đồng/người.

Khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), có mức thưởng cao nhất với số tiền thưởng cho 1 lao động tại một doanh nghiệp thuộc lĩnh vực tài chính- ngân hàng là 1 tỷ 170 triệu đồng.

Nhiều công ty có các chính sách thưởng Tết tri ân người lao động theo thâm niên công tác và cho ứng trước lương. Đơn cử như Công ty TNHH PouYuen Việt Nam thưởng Tết nguyên đán dao động từ 1 đến 2,2 tháng lương. Doanh nghiệp này chi gần 1.000 tỷ đồng để thưởng Tết cho hơn 65.800 người lao động. Bên cạnh đó, công ty còn cho người lao động ứng trước một phần lương có chi phí trang trải trong dịp Tết.

​thuong tet ky hoi 2019 tai tphcm cao nhat 1,17 ty dong hinh 1
TPHCM thưởng Tết cao nhất 1,17 tỷ đồng, thuộc lĩnh vực tài chính-ngân hàng. (Ảnh: KT)

Một số doanh nghiệp còn có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như: Tặng quà Tết, tặng phiếu mua hàng, mừng tuổi, tổ chức xe đưa đón công nhân về quê hoặc hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe. Nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tổ chức tất niên và thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đón Tết cho người lao động chưa có điều kiện về quê vui xuân, đón tết.

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TPHCM, tính đến thời điểm này, chỉ có 4 doanh nghiệp gặp khó khăn nên không thưởng Tết. Vì vậy Sở đã có kế hoạch cùng với các đoàn thể, công đoàn để chăm lo cho người lao động ở những doanh nghiệp này. Đối với những doanh nghiệp chưa có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động, Sở đã chỉ đạo các Phòng Lao động- Thương binh- Xã hội các quận, huyện kiểm tra, tác động các doanh nghiệp nhằm công khai minh bạch lương thưởng tết cho công nhân, đảm bảo ổn định tình hình lao động

"Các doanh nghiệp thưởng cao là do chính sách khởi nghiệp của thành phố, cũng như hành lang pháp lý mà doanh nghiệp mở rộng được sản xuất kinh doanh, mở rộng ngành nghề, kế hoạch sản xuất thuận lợi. Ngoài ra Sở Lao động cũng đã tổ chức đào tạo nguồn nhân lực như lao động chất lượng cao, tay nghề cao để cung ứng cho các doanh nghiệp để hiệu quả kinh doanh ổn định và phát triển" - ông Lê Minh Tấn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close