Tỉ phủ tự thân 30 tuổi chia sẻ bí quyết thành công

Tỉ phủ tự thân 30 tuổi chia sẻ bí quyết thành công

VOV.VN -Đầu tư thời gian cuối tuần đọc sách để mở mang kiến thức là một trong những bí quyết thành công của Kyle Taylor, tỉ phú tự thân 30 tuổi người Mỹ.

Thường vào ngày thứ 7 cuối tuần, hầu hết mọi người dành thời gian để gặp gỡ bạn bè, xem phim hay làm những việc riêng khác. Kyle Taylor, nhà sáng lập kiêm CEO của trang web tư vấn tài chính thepennyhoarder.com của Mỹ, cũng làm những việc đó song chỉ sau một ngày trau dồi kiến thức.

ti phu tu than 30 tuoi chia se bi quyet thanh cong  hinh 1

Kyle Taylor, nhà sáng lập và CEO của công ty tư vấn tài chính Mỹ The Penny Hoarder

Chỉ một vài năm trước, Kyle Taylor trong tình trạng tài chính "thê thảm". Cử nhân mới tốt nghiệp này phải trả món nợ trên 50.000 USD, không có việc làm ổn định và không biết sẽ xoay xở tiền thuê nhà tháng sau như thế nào.

Taylor tâm sự "Tôi chỉ còn những đồng đô la cuối cùng và phải tìm nhặt xu lẻ ngoài hè phố để mua mỳ ăn”.

Song hiện tại, khi bước sang 30 tuổi, Taylor đã trở thành triệu phú và là chủ công ty lớn mạnh chuyên cung cấp tư vấn tài cho hàng triệu độc giả.

Taylor đã xoay chuyển cuộc đời mình bằng thực hiện các nguyên tắc như tiết kiệm một nửa lương, theo dõi chi tiêu và tìm cách kiếm tiền thêm. Anh đã áp dụng những tiêu chí tiết kiệm chặt chẽ như chuyển thẳng 50% tiền lương vào tài khoản tiết kiệm, chi 30% cho các chi tiêu cần thiết và 20% cho các mục đích vui chơi, giải trí. Không chỉ vậy, việc đầu tư thời gian đọc sách, theo Taylor, đã giúp anh đi đến đỉnh cao.

Taylor chia sẻ: "Mỗi ngày thứ 7, đó là ngày tôi đọc, nghe podcast để nắm bắt tình hình ngành tài chính của mình. Tôi dành trọn ngày 7 cho công việc đó vì nó thực sự là cách giúp tôi thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất."

Taylor cho rằng con người cần phải biết tận dụng cuối tuần làm thời gian để tập trung đầu tư cho sự nghiệp của mình.

Anh nói: "Chúng ta thường nghĩ đầu tư là tiền bạc. Song tôi nghĩ đầu tư thời gian cũng rất quan trọng."

Trong tuần, bạn rất khó thể dành trọn tâm trí và thời gian đọc những bài báo hay về ngành nghề của mình, hé mở một cuốn sách hay ngồi nghe podcast một cách trọn vẹn. Trên thực tế, nhiều người Mỹ thậm chí không tìm thấy để thời gian để ngủ đủ.

Vậy lời khuyên của Taylor là gì? Hãy dành tất cả những thứ "xa xỉ" đó cho cuối tuần và thực hiện chúng một cách thư giãn, vui vẻ.

Taylor nói: "Tôi dành tất cả những việc đó cho các thứ 7 và tôi biến nó thành một ngày thư giãn. Tôi cùng chú chó của mình và đôi khi là một chai champagne 'ngốn' hết một chồng sách báo."

Nếu có thêm thời gian, Taylor sẽ xem phim tài liệu.

CEO này diễn giải: "Nó không có cảm giác như học, không giống cảm giác như phải làm việc mà thói quen này tiếp tục hỗ trợ phát triển và giúp thúc đẩy phát triển nghề nghiệp của tôi."

Có nhiều bộ phim tài liệu mang tính giáo dục và truyền cảm hứng để có thể giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình. Suzy Welch, nguyên Tổng Biên tập tạp chí Harvard Business Review, khuyên nên xem bộ phim "The Defiant Ones” và theo dõi podcast của các doanh nhân và các tác giả là một trong cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về một chủ đề liên quan đến công việc của bạn. "The Defiant Ones" là bộ phim tài liệu kể về cuộc đời và sự nghiệp Jimmy Lovine, Giám đốc Điều hành Apple Music và huyền thoại hip-hop Dr. Dre. Theo Welch, các bài học rút ra từ bộ phim này (luôn tư duy, chấp nhận rủi ro và tập trung vào những điều sắp tới) có thể ứng dụng đối với bất kỳ nghề nghiệp nào.

Sau khi dành trọn ngày thứ 7 để mở mang kiến thức, tỉ phú tự thân này đi giao du với bạn bè hay gia đình và làm những công việc riêng khác. Vào ngày chủ nhật, Taylor thường dành một vài tiếng để có "cuộc hẹn hò tài chính” với mình, đó là lúc anh kiểm tra lại các khoản chi tiêu và tiết kiệm và kiểm tra hành trình tiến tới mục tiêu mình đã đề ra.

"Bạn hãy cho mình thời gian để tiếp tục học hỏi và mở mang đầu óc', Taylor nhắn nhủ./.

Theo CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close