Tiền Giang sau hạn mặn trái dứa đạt mức giá kỷ lục

Tiền Giang: Sau hạn mặn trái dứa đạt mức giá kỷ lục

VOV.VN - Hiện nay, nông dân Đồng Tháp Mười, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang rất phấn khởi do giá trái khóm (dứa) đạt mức kỷ lục.

Ở thời điểm này, giá trái khóm loại I từ 10.000-11.000 đồng/kg, khóm loại II từ 7.000- 9.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất từ khi nông dân vùng Đồng Tháp Mười trồng loại cây này; một năm cho lãi gần 200 triệu đồng/ha.

tien giang sau han man trai dua dat muc gia ky luc hinh 1
Sau hạn mặn, trái dứa ở Tiền Giang đạt mức giá kỷ lục

Nguyên nhân làm giá trái khóm tăng vọt là sau khi hạn mặn, năng suất khóm giảm; nhiều diện tích khóm bị lão hóa nông dân phải phá bỏ trồng lại chưa đến giai đoạn cho trái dẫn đến sản lượng thấp. Trong khi đó, thương lái, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến thu mua để phục vụ nhu cầu chế biến xuất khẩu nên “cầu vượt cung”.

Toàn huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang hiện có gần 16.000 ha khóm, dẫn đầu diện tích trong khu vực ĐBSCL. Đây là loại cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao ở vùng Đồng Tháp Mười.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tân Lập II, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang chia sẻ, khi giá trái dứa đạt 11.000 đồng/kg thì người dân thu lợi nhuận khá, mỗi năm có từ 150-200 triệu đồng/ha./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close