Tôn vinh 63 nông dân xuất sắc và 24 gương mặt nông dân tiêu biểu

VOV.VN -Những nông dân xuất sắc được tôn vinh là lực lượng đi đầu tham gia xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng an ninh, phát triển nông nghiệp bền vững.

“63 nông dân xuất sắc và 24 gương mặt nông dân tiêu biểu trong 30 năm Đổi mới” sẽ được tôn vinh trong Chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam” vào ngày 14/10 tới, tại Hà Nội. Đây là thông tin được công bố tại buổi họp báo do Trung ương Hội nông dân Việt Nam tổ chức sáng nay (5/10), tại Hà Nội.

ton vinh 63 nong dan xuat sac va 24 guong mat nong dan tieu bieu hinh 1
Toàn cảnh họp báo

Trên cơ sở 137 hồ sơ đề cử của 63 tỉnh, thành phố, Hội đồng bình chọn chung khảo của Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” lựa chọn 63 gương mặt nhà nông tiêu biểu nhất nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2017”.

Đây là những hội viên, nông dân có nhiều đóng góp trong 3 phong trào thi đua lớn của Hội Nông dân Việt Nam gồm: “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; “Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới” và “Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh”.

Theo ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, nông dân tiêu biểu được tôn vinh lần này là những người năng động, sáng tạo, có ý chí vượt khó làm giàu và sống có trách nhiệm, nghĩa tình với cộng đồng.

ton vinh 63 nong dan xuat sac va 24 guong mat nong dan tieu bieu hinh 2
Ông Phạm Tiến Nam

Mô hình sản xuất, kinh doanh được nông dân áp dụng là thế mạnh nông nghiệp ở các vùng, miền, địa phương trong cả nước, thuộc những ngành hàng xuất khẩu chủ lực của ngành nông nghiệp.

Điểm mới của Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” năm nay là ngoài bình chọn, trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”, Chương trình cũng bình chọn 24 gương mặt nông dân tiêu biểu có thành tích xuất sắc có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn qua 30 năm Đổi mới.

Ông Phạm Tiến Nam nhấn mạnh: 24 nông dân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong 30 năm đổi mới ở lĩnh vực nông nghiệp, nông dân nông thôn, cùng với những nông dân giỏi, nông dân Việt Nam xuất sắc 2017, những gương mặt tiêu biểu này đại diện cho giai cấp nông dân thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các giải pháp của Chính phủ trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong 30 năm đổi mới đất nước. 

Những nông dân xuất sắc được tôn vinh sẽ là lực lượng đi đầu tham gia xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng an ninh, phát triển nông nghiệp bền vững./.

Minh Long/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x