Tong Cong ty Dien luc mien Bac ki niem 45 năm ngay thanh lap

Tổng công ty Điện lực miền Bắc kỷ niệm 45 năm thành lập

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới dự, trao tặng Huân chương và phát biểu tại Lễ kỉ niệm.

Sáng 4/10, tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Hội, Tổng công ty điện lực miền Bắc tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới dự, trao tặng Huân chương và phát biểu tại Lễ kỉ niệm.

Qua 45 năm xây dựng và phát triển, tính đến hết năm 2013, trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố miền Bắc do Tổng công ty Điện lực miền Bắc quản lý và cung ứng điện có 100% số huyện, 99% số xã, 96,9% số hộ dân nông thôn đã có điện lưới có điện lưới quốc gia. Tốc độ tăng trưởng điện bình quân giai đoạn 5 năm trở lại đây đạt 12-13%.

Năm 2013, sản lượng điện thương phẩm của toàn Tổng công ty đạt 33,570 tỷ kWh, doanh thu đạt trên 46.700 tỷ đồng, số lượng khách hàng đạt gần 7,6 triệu khách hàng, chiếm 1/3 số lượng khách hàng của toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tổng công ty điện lực miền Bắc cũng tạo việc làm ổn định và thu nhập cho người lao động, thu nhập bình quân đầu người hằng năm tăng 7-8%.

Nhiều năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc luôn là đơn vị dẫn đầu toàn ngành về công tác điện nông thôn. Một trong những thành công đáng kể của Tổng công ty điện lực miền Bắc là đưa điện lưới bằng cáp ngầm ra huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) với tổng mức đầu tư hơn 1.107 tỷ đồng.

Với những cống hiến to lớn trong 45 năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng: Huân chương Độc lập hạng nhất, hạng nhì, hạng ba; danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều Cờ thi đua, Huy chương, Bằng khen của Chính phủ, của các Bộ, ngành và các địa phương.

Tới dự và trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho tập thể cán bộ nhân viên Tổng công ty điện lực miền Bắc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã có nhiều nỗ lực, khắc phục những khó khăn thách thức, dám nghĩ, dám làm, bằng trí tuệ, sự sáng tạo trong lao động, sự phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong Tổng công ty đã thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung ứng điện cho phát triển sản xuất kinh doanh, phục vụ an ninh - quốc phòng và điện tiêu dùng trong nhân dân trong từng địa phương trong địa bàn quản lý của Tổng công ty.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doanh nhấn mạnh: Trong chặng đường xây dựng và phát triển 45 năm qua, của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, xứng đáng với những phần thưởng và danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng: "Huân chương độc lập hạng nhất" và danh hiệu "Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới".

“Trong thời gian tới, nhiệm vụ của Ngành điện nói chung và của Tổng công ty Điện lực miền Bắc nói riêng còn rất nặng nề, trọng trách lớn, sứ mệnh cao cả vẫn đang đặt ra đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động của Tổng công ty, đó là phấn đấu đầu tư phát triển hiệu quả, bền vững, thực hiện tốt nhất vai trò đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ tốt các kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh – quốc phòng trên địa bàn các tỉnh, thành phố do Tổng công ty quản lý”, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nêu rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close