Tổng cục Hải quan xây dựng phần mềm quản lý phế liệu doanh nghiệp

VOV.VN - Nhằm giúp DN nhập khẩu xác định được số lượng phế liệu còn được phép nhập khẩu theo hạn ngạch, Tổng cục Hải quan xây dựng phần mềm quản lý phế liệu DN.

Tổng cục Hải quan sẽ cấp cho tất cả các doanh nghiệp (DN) trong danh sách được Bộ Tài nguyên – Môi trường cấp phép nhập phế liệu và được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ hoặc Cổng thông tin điện tử quốc gia một tài khoản truy cập bằng mã số thuế của DN. 

Việc xây dựng phần mềm quản lý phế liệu nhập khẩn nhằm giúp DN nhập khẩu xác định được số lượng phế liệu còn được phép nhập khẩu theo hạn ngạch, đồng thời, giúp cơ quan quản lý nắm lượng phế liệu nhập của DN.

tong cuc hai quan xay dung phan mem quan ly phe lieu doanh nghiep hinh 1
Tổng cục Hải quan xây dựng phần mềm quản lý phế liệu doanh nghiệp (Ảnh minh hoạ: KT)

DN nhập phế liệu có thể truy cập vào phần mềm quản lý phế liệu nhập để kiểm tra hạn ngạch của mình hoặc có thể gửi thông tin đến Chi cục Hải quan đề nghị cho phép dỡ phế liệu xuống cảng đối với các tàu chở phế liệu chuẩn bị đến cảng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai nhập khẩu có trách nhiệm cập nhật số lượng phế liệu nhập và Chi cục Hải quan nơi quản lý phế liệu dỡ xuống cảng có trách nhiệm cập nhật số lượng phế liệu đã dỡ xuống cảng của DN vào phần mềm quản lý phế liệu nhập./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Minh Tú/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

nhập khẩu phế liệu phế liệu quản lý phế liệu Tổng cục Hải quan nhập phế liệu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Thái Lan tập luyện “như đùa” trước Vòng loại U23 châu Á 2020
VOV.VN - Buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trước khi bước vào Vòng loại U23 châu Á 2020 của U23 Thái Lan diễn ra khá nhẹ nhàng và vui vẻ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds