Tổng cục Hải quan xây dựng phần mềm quản lý phế liệu doanh nghiệp

VOV.VN - Nhằm giúp DN nhập khẩu xác định được số lượng phế liệu còn được phép nhập khẩu theo hạn ngạch, Tổng cục Hải quan xây dựng phần mềm quản lý phế liệu DN.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng cục Hải quan sẽ cấp cho tất cả các doanh nghiệp (DN) trong danh sách được Bộ Tài nguyên – Môi trường cấp phép nhập phế liệu và được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ hoặc Cổng thông tin điện tử quốc gia một tài khoản truy cập bằng mã số thuế của DN. 

Việc xây dựng phần mềm quản lý phế liệu nhập khẩn nhằm giúp DN nhập khẩu xác định được số lượng phế liệu còn được phép nhập khẩu theo hạn ngạch, đồng thời, giúp cơ quan quản lý nắm lượng phế liệu nhập của DN.

tong cuc hai quan xay dung phan mem quan ly phe lieu doanh nghiep hinh 1
Tổng cục Hải quan xây dựng phần mềm quản lý phế liệu doanh nghiệp (Ảnh minh hoạ: KT)

DN nhập phế liệu có thể truy cập vào phần mềm quản lý phế liệu nhập để kiểm tra hạn ngạch của mình hoặc có thể gửi thông tin đến Chi cục Hải quan đề nghị cho phép dỡ phế liệu xuống cảng đối với các tàu chở phế liệu chuẩn bị đến cảng.

PC_Article_Middle

Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai nhập khẩu có trách nhiệm cập nhật số lượng phế liệu nhập và Chi cục Hải quan nơi quản lý phế liệu dỡ xuống cảng có trách nhiệm cập nhật số lượng phế liệu đã dỡ xuống cảng của DN vào phần mềm quản lý phế liệu nhập./.

CTV Minh Tú/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

nhập khẩu phế liệu phế liệu quản lý phế liệu Tổng cục Hải quan nhập phế liệu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x