Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin dự diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Israel

VOV.VN - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Israel tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Israel.

Sáng 21/3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Israel phối hợp tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Israel. Tham dự diễn đàn có Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

tong thong reuven ruvi rivlin du dien dan doanh nghiep viet nam israel hinh 1
Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin phát biểu tại diễn đàn.

Diễn đàn là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam – Israel cùng nhau thảo luận tìm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực mà hai nước quan tâm gồm nước, năng lượng mặt trời, giáo dục, cao su, y tế tài chính...

Phát biểu tại diễn đàn, Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vững chắc của Việt Nam trên con đường hội nhập kinh tế quốc tế.

Tổng thống Israel nhấn mạnh, lĩnh vực giao thương hai nước ngày càng sâu rộng từ kinh tế, đến hợp tác trong xử lý nước, thủy lợi, công nghiệp sửa chữa, thiết bị giáo dục, quang học… Tổng thống cho rằng, Israel đã trở thành một nhà nước khởi nghiệp. Do vậy, những sinh viên Việt Nam đang sinh sống tại đây sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi kinh nghiệm, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại tự do, từ đó, giúp hai nước có thể kết hợp lợi thế để phát triển.

Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng về sự có mặt của Tổng thống Israel tại Diễn đàn.

tong thong reuven ruvi rivlin du dien dan doanh nghiep viet nam israel hinh 2
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ

Phó Thủ tướng nêu rõ, có rất nhiều điều để Việt Nam có thể học hỏi từ Israel, nhất là học cách để khởi nghiệp hay sử dụng tài nguyên hiệu quả. Đồng thời khẳng định, Việt Nam luôn mở rộng cửa để Israel đầu tư vào Việt Nam - tiếp cận với thị trường trên 90 triệu dân, đa phần là trẻ và có thu nhập đang tăng theo thời gian.

Từ Việt Nam, Israel có thể tiếp cận thị trường hơn 600 triệu dân của ASEAN và của hàng chục quốc gia khác mà Việt Nam đã và sẽ có quan hệ thương mại tự do. Phó Thủ tướng cho rằng, hai nước có thể kết hợp trong các lĩnh vực gồm: Trồng trọt và chăn nuôi, năng lượng tái tạo và lưới điện thông minh, cải tạo và sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn nước, thương mại điện tử và an ninh mạng, đào tạo nguồn nhân lực..../.

Thu Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x