Tổng thống Trump dọa tiếp tục đánh thuế bổ sung hàng hóa Trung Quốc

VOV.VN - Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh dư luận đang chờ đợi quyết định của ông Trump áp thuế trị giá 200 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/9 cho biết ông đã chuẩn bị đánh thuế bổ sung trị giá 267 tỷ USD lên hàng hóa Trung Quốc. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh dư luận đang chờ đợi quyết định của ông Trump áp thuế trị giá 200 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc.

tong thong trump doa tiep tuc danh thue bo sung hang hoa trung quoc hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Daily Hawker

Tổng thống Donald Trump tuyên bố ngày 7/9 rằng mức thuế trị giá 200 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ sớm được áp dụng và còn phụ thuộc vào Trung Quốc. Ông Trump cũng nhấn mạnh rằng nếu ông muốn, hàng hóa Trung Quốc sẽ tiếp tục phải chịu một đợt thuế mới lên tới 267 tỷ USD ngay sau đó.  

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết tổng thống Trăm sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc đánh thuế trị giá 200 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc trước khi các quan chức Mỹ đánh giá các ý kiến của dư luận. Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ dã nhận được gần 6,000 bình luận trong thời gian lấy ý kiến người dân về các mức thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc. Thời gian lấy ý kiến người dân kết thúc vào đêm 6/9./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds