TP HCM công bố 592 doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao

VOV.VN -Tối nay (2/3), tại TP HCM, Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức Lễ công bố Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017.

Năm nay, có 592 doanh nghiệp chính thức được trao tặng danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn. Dự lễ công bố có lãnh đạo Bộ Khoa học - Công nghệ và đại diện nhiều tỉnh, thành phố phía Nam.

Trong số 592 doanh nghiệp đạt chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017”, có 40 doanh nghiệp đạt chứng nhận 21 năm liền. 

tp hcm cong bo 592 doanh nghiep hang viet nam chat luong cao hinh 1
 

Lễ công bố năm nay cũng là dịp để biểu dương những doanh nghiệp gắn hoạt động của mình với trách nhiệm xã hội, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của hàng Việt như: Minh Long I, Cỏ May, Vinamit, Biti’s.

Từ cuộc khảo sát và phỏng vấn trực tiếp 16.000 gia đình ở 12 tỉnh, thành phố về bình chọn các thương hiệu hàng Việt, cuộc bình chọn này đã đưa ra một số xu hướng để doanh nghiệp trong nước điều chỉnh sản xuất, kinh doanh như: người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn sản phẩm qua thông tin từ người bán, trên các kênh truyền thông và mạng xã hội; mua sắm chuyển mạnh từ chợ, cửa hàng tạp hóa sang siêu thị và các kênh bán hàng online; yếu tố quyết định để sản phẩm được lựa chọn là an toàn cho sức khỏe, chất lượng tốt và giá cả hợp lý….

Trên thực tế, doanh nghiệp đạt danh hiệu này nhưng muốn cạnh tranh bền vững thì phải giữ được chất lượng sản xuất, đáp ứng đúng các tiêu chuẩn luật định về chất lượng đồng thời thực hiện tốt hệ thống quản lý chất lượng toàn diện.

Do vậy, tại lễ công bố, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết sẽ bắt đầu xây dựng “Bộ tiêu chí Hàng Việt Nam chất lượng cao chuẩn hội nhập”. Bộ tiêu chí này sẽ bắt đầu với ngành thực phẩm và coi trọng công tác truyền thông quảng bá, đặc biệt là truyền thông với quốc tế.

Ông Phạm Thái Bình, Giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An, doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017 nói: “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn. Nhưng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đưa ra bộ tiêu chí mới như thế này thì chất lượng đưa được vào tính pháp lý, để doanh nghiệp có cơ sở song song với bình chọn của người tiêu dùng. Tôi thấy đây là điểm mới, khẳng định thêm việc làm của Hội là rất có ý nghĩa và phù hợp với xu hướng”./.

Minh Hạnh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x