TP HCM ngưng nhập khẩu thịt heo nhằm đẩy mạnh tiêu thụ nội địa

VOV.VN - Nhiều doanh nghiệp tại TP HCM đã giảm giá bán thịt heo từ 10 - 20%, như Coopmart, Vissan, Mega Martket…

Chiều nay (3/5),Sở Công thương Thành phố  Hồ Chí Minh họp với các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ và chế biến các sản phẩm thịt heo tại địa bàn thành phố nhằm đẩy mạnh tiêu thụ thịt heo.

tp hcm ngung nhap khau thit heo nham day manh tieu thu noi dia hinh 1
Đẩy mạnh tiêu thụ thịt heo tại TP HCM (Ảnh minh họa: KT)

Tại cuộc họp, các doanh nghiệp cũng đồng ý với việc chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi bằng việc  đẩy mạnh tiêu thụ thịt heo. Nhiều doanh nghiệp cũng đã giảm giá bán thịt heo từ 10 đến  20%,  như Coopmart, Vissan, Mega Martket…. Vissan cũng đã  khuyến mãi tăng sức mua ở 400 điểm bán và liên kết với  VinMart tiêu thụ thịt heo. Riêng Chợ đầu mối Hóc Môn đã tăng lượng heo giết mổ từ 5 ngàn con ngày lên 5 ngàn 700 con ngày.

Tuy nhiên, khó khăn trong việc tiêu thụ heo của các doanh nghiệp này là heo quá lứa nhiều  không đạt chuẩn thu mua và các doanh nghiệp này chỉ mua heo đạt chuẩn VietGAP.

Phát biểu tại cuộc họp, bà  Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị ngừng nhập khẩu thịt heo. "Chúng ta sẽ sử dụng nguyên liệu trong nước, nếu có điều thì tăng thu mua heo cấp đông, dự trữ tăng sản xuất, giá thành sản xuất các loại thực phẩm này cũng sẽ giảm, tăng khuyến mãi, kích cầu, không chỉ thịt heo tươi mà sản phẩm thịt chế biến sẵn," bà Trang nói.

Đại diện nhiều doanh nghiệp cho rằng, những giải pháp nêu trên chỉ là giải pháp cấp bách. Về lâu dài, Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn phải có quy hoạch, liên kết vùng trong việc tiêu thụ và kiểm soát, quản lý việc phát triển đàn heo hợp lý. Người chăn nuôi phải chăn nuôi theo hướng truy suất được nguồn gốc thịt./.

Lệ Hằng/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x